Sự thật việc Cristiano Ronaldo mua nhà tại Đà Nẵng

Gần 7.000 lượt chia sẻ thông tin trên Fanpage 123 triệu fan của CR7
Gần 7.000 lượt chia sẻ thông tin trên Fanpage 123 triệu fan của CR7

(NQL) – Bà Coco Trần – Phó tổng giám đốc Empire Group từng chia sẻ với báo chí, siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo đã quyết định sở hữu căn hộ tại Đà Nẵng bởi thành phố này có nhiều nét tương đồng với quê nhà Bồ Đào Nha của anh.

Theo thông tin từ bà Coco Trần, Cristiano Ronaldo (CR7) đã ký hợp đồng giữ chỗ đặt mua căn hộ condotel xa xỉ ở Cocobay Towers (Đà Nẵng). Đây là tòa tháp đôi cao nhất Việt Nam (gần 200m), với điểm nhấn là chiếc cầu pha lê ôm trọn và nối kết 2 đỉnh tòa tháp.

“Tôi rất mừng vì người bạn, cũng là người tôi hâm mộ trở thành người đầu tiên ký tên mua căn hộ đầu tiên ngay trong buổi ra mắt Cocobay Towers” – Phó tổng giám đốc Empire Group chia sẻ việc CR7 mua căn hộ tại Cocobay Towers.

Chính Cristiano Ronaldo cũng cho biết rằng: “Tôi bị mê hoặc bởi những nét văn hoá đặc sắc của châu Á, vậy nên tôi càng yêu Việt Nam hơn vì nơi đây gói gọn tất cả những giá trị ấy. Qua những lời bạn bè miêu tả, tôi cảm thấy có mối liên hệ thân thuộc giữa Đà Nẵng và Madeira, quê hương tôi”

“Đó là bến cảng, các di tích được công nhận bởi UNESCO, khung cảnh thiên nhiên bình dị và vẻ đẹp quyến rũ vùng ven biển. Tất cả mọi thứ ở đây đều gợi nhớ về nơi tôi từng sống khi còn nhỏ, khiến tôi cảm thấy mình như đang được trở về nhà” – siêu sao Real Madrid nói.

Bà Coco Trần và siêu sao Cristiano Ronaldo
Bà Coco Trần và siêu sao Cristiano Ronaldo

Trên chính fanpage của siêu sao người Bồ Đào Nha cũng đã xác nhận, anh rất yêu thích cảnh đẹp và những điểm đến tại Đà Nẵng nói riêng, Việt Nam nói chung. Và chính dự án Cocobay Towers tại Đà Nẵng cho anh cảm nhận như trở về nhà.

Tuy nhiên, mới đây, đại diện truyền thông của Tập đoàn Empire lại chia sẻ với báo chí rằng, hiện tại dự án Cocobay Towers chưa mở bán và cầu thủ Ronaldo chưa hề đặt cọc tiền để mua nhà.

“Chúng tôi (Tập đoàn Empire) mới chỉ thông tin Ronaldo sẽ là người đầu tiên mua nhà tại đây” – đại diện truyền thông Tập đoàn Empire cho biết.

Trong khi lãnh đạo tập đoàn xác nhận một đằng, đại diện truyền thông lại nói một nẻo. Vậy sự thật việc siêu sao bóng đá hàng đầu thế giới mua nhà tại Đà Nẵng có phải chỉ là chiêu PR để hút khách (!?)

Được biết, Cocobay Towers là khu phức hợp khách sạn và condotel 5 sao được vận hành bởi tập đoàn khách sạn Viceroy Hotel Group và Empire Group phát triển.

Hiện loại hình condotel khá được ưa chuộng và dự tính đến năm 2019, condotel sẽ chiếm 65% nguồn cung loại hình này tại các thị trường ven biển chính.

Trong thời gian gần đây, ngày càng nhiều dự án được công bố, với sự cạnh tranh mạnh mẽ về quy mô cũng như những khoản cam kết lợi nhuận hấp dẫn. Chủ đầu tư nhanh chóng đặt tên cho dự án của họ tại các địa điểm du lịch của họ là condotel.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, loại hình sản phẩm này vẫn còn nhiều lỗ hổng và đầy rủi ro với nhà đầu tư về mặt pháp lý.

Theo ông Mai Văn Phấn – Phó cục trưởng Cục Đăng ký thống kê, Tổng cục Đất đai, Bộ TN&MT khẳng định: “Tới nay, cả nước chưa có dự án du lịch nghỉ dưỡng, condotel nào được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ)”.

Đoàn Dự