Sự ổn định của Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Hong Kong

Sự ổn định của Việt Nam hấp dẫn nhà đầu tư Hong Kong

Chuỗi sự kiện In Style Hong Kong 2018 đã được diễn ra trong 2 ngày 20 và 21-9-2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sự xuất hiện của 180 nhà đầu tư, CEO của các tập đoàn hàng đầu châu Á cùng với 130 thương hiệu sản phẩm lớn của Hong Kong đã mang đến cho công chúng và giới doanh nghiệp Việt Nam nhiều thông tin và trải nghiệm thú vị.

Là hoạt động xúc tiến thương mại thường niên của đặc khu hành chính được Hội đồng phát triển thương mại Hong Kong (HKDTC) tổ chức thành công trong 3 năm trước tại Indonesia, Malaysia, Thailan, In Style Hong Kong 2018 tại Việt Nam được giới doanh nghiệp cả 2 bên kỳ vọng trong bõi cảnh kinh tế toàn cẩu có nhiều biến động, các hoạt động hợp tác kinh tế song phương và tiểu vùng được chủ trong nhiều hơn, các hiệp định thương mại mà cả Hong Kong và Việt Nam ký kết với các đối tác khu vực vừa mới và sắp có hiệu lực.

Chuỗi sự kiện In Style Hong Kong 2018
Chuỗi sự kiện In Style Hong Kong 2018

Một phong cách trẻ trung, hiện đại và năng động, rất riêng biệt vì vừa sở hữu một tinh thần bản địa vừa nắm bắt được những xu hướng hiện đại nhất, từ ẩm thực đến thời trang, từ đồ gia dụng đến thiết kế nội thất được thể hiện trong triển Iăm của 130 sản phẩm của các thương hiệu hàng đầu: thời trang Ejj, đồng hồ Concentri,thời trang Rising Lotus, Guy Laroche... Các Chương trình ưu đãi khi mua sắm và sử dụng dịch vụ của các nhãn hàng và các công ty Hong Kong tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng được giới thiệu rộng rãi đến hết tháng 9-2018.

Chuỗi sự kiện In Style Hong Kong 2018
Chuỗi sự kiện In Style Hong Kong 2018

Thay mặt Chính phủ chào đón các doanh nhân đến từ Hong Kong, Thứ trưởng ngoại giao Lê Hoài Trung nồng nhiệt chia Sẻ : “Cơ hội sẽ kéo thêm cơ hội, giờ đây Việt Nam không chỉ có Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mà còn Đà Nẵng, Bình Dương , Đống Nai... với hạ tầng ngày một tốt hơn và nhân lực ngày càng được đào tạo gần với nhu cấu của nhà đầu tư hơn”. Tiến Sỹ Jonathan K.S.Choi, chủ tịch tập đoàn Sunwah cho biết, có những công ty gia đình của Hong Kong đã có nguồn góc 3 đời ở Việt Nam, từ những năm 1970, đó là những ưu thế rất lớn của cả 2 bên vì có sự hiểu biết.

Chuỗi sự kiện In Style Hong Kong 2018
Chuỗi sự kiện In Style Hong Kong 2018

Chuỗi sự kiện In Style Hong Kong 2018
Chuỗi sự kiện In Style Hong Kong 2018

Ông cũng Chia sẻ về những khó khăn của một công ty thành viên vào 5/2014 ở khu Công nghiệp Bình Dương khi xảy ra sự cố: lúc đó, rất khó để quyêt định tiếp tục mở rộng sản xuất, khi một phẩn nhà xưởng đã bị đập nát và có nhiều sự lo ngại từ các chuyên gia, nhưng chúng tôi ngay sau đó vẫn tuyển thêm 20 kỹ sư để mở rộng nhà máy, vì chúng tôi đã chứng kiến các công nhân treo cờ Việt Nam để bảo vệ nhà máy, có người đã mang máy chủ của công ty về nhà riêng cất để tránh bị phá huỷ hay cướp đi. Và người lãnh đạo cao nhất của Nhà nước Việt Nam ngay sau đó đã đến để chia sẻ với chúng tôi. Chúng tôi rất cảm động và chúng tôi đã ổn định sản xuất chỉ không đầy một tháng sau đó. Chỉ một xã hội ổn định mới thu hút được đầu tư lâu đài. Những biến cố như vậy đã cho thấy Việt Nam có khả năng duy trì và ổn định xã hội rất cao. Nhà đầu tư chúng tôi tin tưởng vào điều đó.