Siêu xe tăng – ‘Đồ chơi’ thời thượng của tỷ phú năm 2017

(NQL) Năm 2017, máy bay không còn là “đồ chơi” mà các tỷ phú khoe với nhau lúc tụ họp, mà phải là siêu xe tăng. Dù ngoại hình trông có vẻ nhỏ gọn và xinh xắn, nhưng chúng có giá có thể lên tới trên 1 triệu USD.

Hoàng tử Dubai Hamdan bin Mohammed Al Maktoum vừa mua lại một tiểu đội siêu xe tăng từ anh trai mình, giá mỗi chiếc vào khoảng 600.000 USD. Đây là sản phẩm của công ty Howe & Howe Technologies, của anh em sinh đôi Michael – Geoff Howe.

Năm 2001, lần đầu tiên, anh em nhà Howe thiết kế những chiếc siêu xe tăng không người lái tên Ripsaw, theo đơn đặt hàng của quân đội Mỹ. Với tốc độ gần 100km/giờ, Ripsaw chính là xe 2 bánh chạy nhanh nhất thế giới. Khi hết thời hạn bản quyền ghi trong hợp đồng với quân đội Mỹ, họ bắt đầu phát triển thêm mẫu có người lái và trang bị vũ khí cho cả hai. Bây giờ, chúng được mang ra thị trường để bán cho các tỷ phú.

Ripsaw có thể phóng cao 0,5 mét nhờ động cơ mạnh mẽ 1.500 mã lực. Chúng có thể băng đồng, vượt suối, phóng qua sa mạc và tuyết trắng như đi trên đất bằng. Không địa hình hiểm trở nào có thể ngăn cản được Ripsaw. Chúng được thiết kế theo chuẩn quân đội và dường như không thể phá hủy.

Mẫu phổ biến Ripsaw EV2 có giá 495.000 USD cho 1 chỗ ngồi, 545.000 USD cho 2 chỗ và 595.000 USD cho 4 chỗ. Tất nhiên, đó chỉ là giá cơ bản.

Để biến Ripsaw EV2 thành một thứ chỉ có trong phim “khoa học viễn tưởng” hoặc “James Bond”, các tỉ phú có thể thêm các tính năng khác như trang bị kính hồng ngoại để cải thiện tầm nhìn vào ban đêm, tăng tốc độ, gia cố thêm tấm bọc thép chống đạn… Lúc đó, giá của mỗi chiếc Ripsaw EV2 đã độ có thể tăng lên gấp đôi hoặc gấp 3, trên 1 triệu USD.

Sa Mộc (Theo CNBC)