Sản phẩm cá ngừ xuất khẩu qua Pháp đạt mức 1,2 triệu USD

Cá ngừ đại dương tiềm năng phát triển mạnh tại Pháp cũng như EU.

(NQL) – Theo hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, Pháp đang là thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn thứ 2 trong EU, cũng là một trong 20 thị trường nhập khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam trong 7 tháng đầu năm 2017.

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan, 7 tháng đầu năm nay, Pháp đã nhập khẩu 1,2 triệu USD các sản phẩm cá ngừ của Việt Nam, tăng 59,2% so với cùng kỳ năm 2016. Hiện Pháp cũng đang tăng nhập nhẩu cá ngừ từ Việt Nam.

Năm 2017 Pháp đang tăng nhập khẩu cá ngừ từ các nước.Cụ thể, tính đến hết tháng 5/2017, Pháp đã nhập khẩu 48 nghìn tấn các sản phẩm cá ngừ, tương đương 246 triệu USD, tăng 10% về khối lượng và 13,5% về giá trị so với cùng kỳ năm 2016.

Đây là một bước xuất khẩu cá ngừ sang thị trường Pháp mang nhiều triển vọng , bởi vào thị trường Pháp hay EU là một thị trường rất khó tính, nhất là thủy sản luôn được kiểm tra kỹ lưỡng từ hàm lượng sản phẩm, quy trình chế biến, bảo quản…
Việt Nam đã đáp ứng được mọi nhu cầu khắt khe của Pháp để có thể trở thành một trong những nước chiếm lĩnh thị trường thủy sản, đặc biệt là cá ngừ nhiều năm nay, với mức xuất khẩu cá ngừ đến Pháp lên đến hàng tỉ USD mỗi năm.

Minh Quân