RDCO tiên phong chuỗi liên kết phát triển lĩnh vực bò sữa công nghệ cao với BDAD tại Việt Nam

Lễ ký hợp tác của hai công ty tiên phong liên kết trong lĩnh vực bò sữa tại Việt Nam.

(NQL)RDCO sẽ huấn luyện và tư vấn cho BDAD trong việc quản lý kỹ thuật và công nghệ của trang trại cũng như đồng cỏ. Trong đó bao gồm hoạt động quản lý dinh dưỡng cho bò, chăm sóc, theo dõi y tế và sức khỏe cho bò, hoạt động sinh sản, việc quản lý đàn, quản lý chất lượng và sản lượng sữa, hoạt động đồng áng, hệ thống tưới, thu hoạch, quản lý đồng cỏ và môi trường.

Sáng 30/9/2017, Công ty CP nông nghiệp R&D (RDCO) và Công ty CP Phát triển Nông nghiệp Bình Dương (BDAD) đã làm lễ ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực bò sữa công nghệ cao… đây là liên kết đầu tiên giữa các công ty với nhau hướng đến những nông trại bò sữa công nghệ cao ở Việt Nam

Việc ký kết được coi đánh dấu bước ngoặt tiên phong cho chuỗi liên kết thực phẩm sạch trong lĩnh vực bò sữa, cũng như sản phẩm của động vật, gia cầm ứng dụng công nghệ cao ở Việt Nam.

Thỏa thuận, hai bên khẳng định tăng cường quan hệ hợp tác, hướng tới mục tiêu trở thành đối tác toàn diện, lâu dài, bền vững, đặt mục tiêu xây dựng trang trại bò sữa ứng dụng công nghệ cao do BDAD đầu tư đạt tiêu chuẩn VietGAP và Global GAP.

Ông Châu Minh Chinh GĐ Cty RDCO đưa ra các thuận lợi, thách thức khi ký kết thỏa thuận cho phát triển bò sữa công nghệ cao.

Ông Châu Minh Chinh, Tổng giám đốc Công ty RDCO cam kết, luôn cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng hàng đầu cho bò sữa được nhập khẩu độc quyền, cũng như được RDCO sản xuất tại Việt Nam bằng dây chuyền sản xuất hiện đại, tư vấn công tác quản lý và vận hành cho trang trại chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao cho Công ty BDAD đang đầu tư, chăn nuôi tại huyện Phú Giáo, Bình Dương.

Cũng theo ông Chinh, bằng khả năng có thể và trong phạm vi chính sách của mình, RDCO sẽ huấn luyện và tư vấn cho BDAD trong việc quản lý kỹ thuật và công nghệ của trang trại cũng như đồng cỏ. Trong đó bao gồm hoạt động quản lý dinh dưỡng cho bò, chăm sóc, theo dõi y tế và sức khỏe cho bò, hoạt động sinh sản, việc quản lý đàn, quản lý chất lượng và sản lượng sữa, hoạt động đồng áng, hệ thống tưới, thu hoạch, quản lý đồng cỏ và môi trường.

BDAD tạo điều kiện và cử đội ngũ nhân viên cùng phối hợp với chuyên gia của RDCO vận hành trang trại bò sữa, nghiên cứu ứng dụng thiết bị công nghệ cao đã đầu tư tại trại bò sao cho đạt hiệu quả cao nhất.

Công ty sẽ phối hợp cùng RDCO tổ chức các lớp huấn luyện công tác nuôi dưỡng chăm sóc bò, chế biến thức ăn TMR, hướng dẫn cách vắt sữa và bảo quản sữa, và nghiệp vụ thú y cơ bản, v.v… cho nhân viên của BDAD và người chăn nuôi bò sữa trong hệ thống RDCO làm tư vấn.

Ông Nguyễn Thanh Trung Giám đốc Công ty BDAD chia sẻ: Thỏa thuận sẽ bước tiến quan trọng hỗ trợ cho công ty trong việc chăn nuôi bò sữa theo kịp các các ứng dụng, cũng như các kỹ thuật, chăm sóc bò sữa theo hướng công nghệ cao đem lại sản phẩm chất lượng sẽ tạo tiền đề giúp phát triển song phương cũng như giúp Công ty phát triển bền vững.

Buổi lễ ký thỏa thuận thành công trước sự chứng kiến của các ban nghành đoàn thể địa phương, cũng như trong ngành nông nghiệp.

Với sự tiên phong đầu tư mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ cao hiện đại của BDAD cùng với sự hỗ trợ một cách chuyên nghiệp của RDCO, có bề dày kinh nghiệm và thương hiệu mạnh trong ngành bò sữa sẽ tạo tiền đề tốt cho sự phát triển bền vững của ngành chăn nuôi bò sữa của tỉnh Bình Dương nói riêng và của Việt Nam nói chung có một lối đi phát triển mới.

Hiện BDAD đưa vào vận hành trang trại chăn nuôi bò sữa ứng dụng công nghệ cao với tổng mức đầu tư hơn 200 tỷ trên diện tích 471,86 ha với quy mô chăn nuôi 3.500 con bò sữa, 1 năm sản xuất được hơn 8 triệu kg sữa. Ở giai đoạn 1, BDAD đầu tư đàn bò 640 con trong 2 năm đầu và phát triển đàn đến 1.500 con. Giai đoạn 2 tiếp tục phát triển đàn bò sữa đến 3.500 con. Sau khi ký thỏa thuận với công ty RDCO hứa hẹn sẽ mang đến những đột phá mới cho công nghệ cao, chất lượng sữa cũng như sức khỏe của bò được nâng lên…

Minh Quân