Quyết tâm thành ngân hàng bán lẻ số 1, Vietcombank bổ nhiệm nhân sự cao cấp nước ngoài đầu tiên trong lịch sử

(NQL) – Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa công bố Quyết định Tuyển dụng và bổ nhiệm Giám đốc Khối bán lẻ. Đây là nhân sự cao cấp người nước ngoài đầu tiên được tuyển dụng và bổ nhiệm tại Vietcombank.

Theo đó, HĐQT Vietcombank đã ra Quyết định tuyển dụng và bổ nhiệm ông Thomas William Tobin (người Canada) làm Giám đốc phụ trách khu vực Bắc Á của tổ chức thẻ quốc tế Visa giữ chức vụ Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank.

Phát biểu tại lễ trao Quyết định, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành khẳng định, việc Vietcombank phát triển mảng dịch vụ bán lẻ thực hiện theo chiến lược kinh doanh lâu dài của Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam về bán lẻ.

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành phát biểu giao nhiệm vụ cho ông Thomas William Tobin – tân Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank
Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành phát biểu giao nhiệm vụ cho ông Thomas William Tobin – tân Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank

Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành bày tỏ, kỳ vọng về ông Thomas William Tobin với những trình độ, kinh nghiệm gần 30 năm trong lĩnh vực tài chính, am hiểu về thị trường Việt Nam, khu vực và thế giới sẽ là tiền đề tốt cho sự phát triển đột phá của mảng bán lẻ và nằm trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng số 1 Việt Nam về bán lẻ vào năm 2020.

Nhận nhiệm vụ, ông Thomas William Tobin – tân Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank đã khẳng định trách nhiệm của mình là áp dụng kinh nghiệm gần 30 năm làm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là mảng ngân hàng bán lẻ để giúp Vietcombank chuyển đổi thành công Khối bán lẻ, đưa Vietcombank trở thành Ngân hàng số 1 tại Việt Nam, phù hợp với tầm nhìn, định hướng chiến lược phát triển chung cho đến năm 2020.

Ông Thomas William Tobin cũng cam kết sẽ nỗ lực làm việc, phối hợp tốt với đội ngũ nhân sự Khối bán lẻ, cũng như với lãnh đạo các phòng/ban/trung tâm khác dưới định hướng của HĐQT và BLĐ để hiện thực hóa tầm nhìn chiến lược, đạt được những mục tiêu của ngân hàng, song song với việc duy trì những yếu tố tích cực, những yếu tố đặc biệt làm nên thương hiệu và văn hóa Vietcombank để tiếp tục phát triển bền vững trong tương lai và giữ vững vị trí dẫn đầu thị trường.

 Ông Thomas William Tobin – Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank phát biểu nhận nhiệm vụ
Ông Thomas William Tobin – Giám đốc Khối bán lẻ Vietcombank phát biểu nhận nhiệm vụ

Được biết, ông Tobin có Quốc tịch Canada, trình độ Thạc sỹ Quản trị kinh doanh trường Đại học McMaster, Canada.  Ông đã có gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, đặc biệt trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam và các thị trường tương đồng với Việt Nam thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trải qua nhiều vị trí quản lý tại HSBC và Tổ chức thẻ Visa – là các tổ chức tài chính ngân hàng có uy tín trên thế giới.

Lĩnh vực chuyên môn của ông Tobin khá đa dạng, có khả năng bao quát toàn bộ hoạt động thuộc các mảng: thanh toán điện tử, quản lý bán lẻ và quản lý tài sản, ngân hàng bán buôn và thương mại.

Ông Tobin đã giữ các vị trí cao cấp tại HSBC như Giám đốc quan hệ khách hàng tại Canada, Giám đốc Bán lẻ tại Sri Lanka, Giám đốc dự án tư vấn dịch vụ ngân hàng tại Brunei, Hồng Kông, Ai Cập, Thái Lan và Ả Rập, v.v…

 Nhất Duy