Quỹ đầu tư trị giá 80 triệu USD cho thị trường tiêu dùng và y tế ở Đông Nam Á

(NQL) Dah Chong Hong Holdings, một công ty phân phối sản phẩm động cơ và tiêu dùng ở Trung Quốc, đã hợp tác với tập đoàn CITIC của Trung Quốc để khởi động một quỹ đầu tư trị giá 80 triệu USD vào lĩnh vực tiêu dùng và y tế.

Dah Chong Hong sẽ tham gia với tư cách là một thành viên tránh nhiệm hữu hạn và thực hiện cam kết rót vốn 35 triệu USD vào Quỹ Tamar Alliance. CITIC Pacific, một công ty con thuộc sở hữu của CITIC Ltd, cũng là công ty mẹ của Dah Chong Hong, cũng sẽ đóng góp một khoản tiền tương tự, trong khi đó Tamar Alliance GP1 Limited sẽ đầu tư thêm 10 triệu USD nữa.

Quỹ cho biết họ sẽ tìm kiếm thêm nhiều thành viên tránh nhiệm hữu hạn để đóng góp vào quỹ đầu tư. Theo thỏa thuận, Dah Chong Hong và các thành viên hợp doanh, bao gồm cả hai công ty con gián tiếp của CITIC Limited, sẽ cung cấp cho quỹ này thêm tới 5 triệu USD trên cơ sở 50:50 để đáp ứng các yêu cầu về tài chính.

Dah Chong Hong cho biết trong thông cáo báo chí, “Thị trường hàng tiêu dùng và các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ của Châu Á đang phát triển nhanh chóng, do nhu cầu của tầng lớp trung lưu ngày càng tăng ở thị trường Trung Quốc và Đông Nam Á. Đây cũng là lúc bắt đầu một con đường phát triển lâu dài và phong phú “.

Ngoài ra, Quỹ Tamar Alliance sẽ mở ra những nguồn doanh thu mới và tạo cơ hội cho công ty vì quỹ này cho phép Dah Chong Hong thu được lợi nhuận đầu tư từ các công ty mục tiêu.

Trong khi đó, các công ty được đầu tư sẽ được tiếp cận kiến ​​thức và chuyên môn về thị trường, đặc biệt là khi họ chọn Dah Chong Hong làm đối tác phân phối của họ.

Ý Nhi/Theo Dealstreetasia