Ông Phạm Hồng Hải rời HSBC Việt Nam

Sau hơn bốn năm rưỡi trong cương vị Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, ông Phạm Hồng Hải chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Khối Kinh doanh quốc tế của HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9.

HSBC Việt Nam cho biết, với vị trí mới tại ngân hàng HSBC Canada, ông Phạm Hồng Hải sẽ tiếp tục giữ mối liên hệ chặt chẽ với châu Á, kết nối hành lang thương mại và đầu tư của HSBC giữa châu Á và Bắc Mỹ.

Ông Phạm Hồng Hải, người VIệt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí CEO của một ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam, chính thức đảm nhận chức vụ mới tại ngân hàng HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9 (Ảnh: Bảo Zoãn/Nhà Quản Lý)
Ông Phạm Hồng Hải, người Việt Nam đầu tiên đảm nhiệm vị trí CEO HSBC Việt Nam, chính thức đảm nhận chức vụ mới tại ngân hàng HSBC Canada kể từ hôm nay 16.9 (Ảnh: Bảo Zoãn/Nhà Quản Lý)

Ông Phạm Hồng Hải được biết đến là người Việt Nam đầu tiên giữ vị trí cao nhất tại HSBC Việt Nam. Ngân hàng này mở văn phòng đầu tiên tại Sài Gòn (nay là TP.HCM) vào năm 1870. Tháng 1.2009, HSBC trở thành ngân hàng nước ngoài đầu tiên thành lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài với tên gọi Ngân hàng TNHH một thành viên HSBC (Việt Nam).

Trước khi trở thành CEO của HSBC Việt Nam vào cuối năm 2014, ông Phạm Hồng Hải từng giữ vị trí nhiều lãnh đạo khác tại ngân hàng này như Giám đốc phòng kinh doanh vốn và ngoại hối, Giám đốc khối dịch vụ tài chính toàn cầu, thị trường vốn và ngoại hối.

Ông Tim Evans, người có kinh nghiệm 26 năm tại HSBC toàn cầu, sẽ thay thế ông Phạm Hồng Hải trong vị trí Tổng giám đốc HSBC Việt Nam, theo thông cáo báo chí.

Tim Evans gia nhập HSBC cách đây 26 năm. Ông từng có kinh nghiệm tại các thị trường mới nổi. Tân tổng giám đốc của HSBC Việt Nam đã trải qua nhiều vị trí quản lý của tập đoàn HSBC như Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp tại các thị trường quốc tế của HSBC khu vực châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Bangladesh, Mauritius, New Zealand, Maldives, Sri Lanka, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ông cũng từng là giám đốc khu vực phụ trách các doanh nghiệp tầm trung tại châu Á - Thái Bình Dương của 19 thị trường; Giám đốc khu vực Khối Thanh toán quốc tế và Giám đốc Vận hành Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA), quản lý 10 thị trường.

“Tôi rất vinh dự được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc của Ngân hàng HSBC Việt Nam tại thời điểm phát triển nhộn nhịp của đất nước”, ông Evans nói. Ông cũng cho biết, khi còn là Giám đốc khu vực Khối Dịch vụ Tài chính Doanh nghiệp phụ trách các thị trường quốc tế của HSBC tại châu Á – Thái Bình Dương, ông có sự theo dõi sát sao quá trình tăng trưởng của Việt Nam trong những năm gần đây.

Tim Evans - Tân tổng giám đốc của HSBC Việt Nam - Ảnh: HSBC

Tim Evans - Tân tổng giám đốc của HSBC Việt Nam - Ảnh: HSBC

Tập đoàn HSBC có hoạt động trong các lĩnh vực tài chính như dịch vụ tài chính cá nhân và Quản lý tài sản, Dịch vụ tài chính doanh nghiệp, Dịch vụ ngân hàng toàn cầu và thị trường vốn và Khối Ngân hàng tư nhân toàn cầu. Tập đoàn có mặt tại châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ, châu Mỹ La-tinh, Trung Đông và Bắc Phi. Với tài sản trị giá 2.751 tỉ USD tính đến ngày 30.6.2019, theo HSBC Việt Nam.

Dâng Phạm

Tin liên quan