Ông Donald Trump mất 600 triệu USD kể từ khi lên làm Tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ đã mất rất nhiều tiền vì bất động sản ở New York rớt giá.

(NQL) – Những tưởng, vị trí Tổng thống Mỹ tối thượng trên vạn người sẽ mang lại cho ông Donald Trump nhiều khoản thu nhập béo bở. Sự thật: Ông Trump không những chẳng giữ được lượng tài sản vốn có trước khi ngồi lên chiếc ghế nóng, mà còn mất 600 triệu USD.

Thống kê mới nhất của tạp chí Forbes cho thấy, ông Donald Trump đã mất rất nhiều tiền sau khi lên làm Tổng thống Mỹ. Cụ thể, ông đã đánh rơi 600 triệu USD, khiến tổng tài sản chỉ còn 3,1 tỷ USD, rớt từ vị trí 156 xuống 248 trong danh sách 400 người giàu nhất nước Mỹ. Tính ra, chính trị gia 71 tuổi này chỉ giàu ngang Evan Spiegel, ông chủ của Snapchat cùng 15 doanh nhân khác.

Danh sách những người giàu ngang Tổng thống Mỹ.

Có hai lý do khiến tài sản của Tổng thống Mỹ hao hụt nghiêm trọng như thế: Bất động sản vùng New York rớt giá và chi phí tranh cử rất cao.

Vào thời điểm Forbes định giá, ngành bất động sản của thành phố New York đang xuống rất thấp, bao gồm cả những vùng quanh Đại lộ 5 của Manhattan, nơi có Trump Tower. Với vận xui đó, ông Donald Trump mất 400 triệu USD. Ngoài ra, nguồn thu từ mảng bất động sản sân golf cũng không khả quan, khi ông Trump mất nhiều khách hàng trung thành do vài nguyên nhân khác nhau.

Để chiến thắng bà Hillary Clinton, ông Trump cũng đổ ra rất nhiều tiền cho chiến dịch tranh cử của mình: 66 triệu USD. Bên cạnh đó, Tổng thống Mỹ cũng đã mất 25 triệu USD cho vụ kiện ở trường Đại học Trump; khi một vài cựu sinh viên đã kiện nhà trường nói dối, không hề dạy cho họ những bí mật thành công khi đầu tư vào ngành bất động sản, như lời hứa ban đầu.

Tuy nhiên, thống kê của Forbes cũng mang lại vài tin tốt lành cho ông Trump: Những bất động sản của ông tại Las Vegas cùng San Francisco đang tăng giá trị.

Hiện tại, cả nước Mỹ đang nín thở chờ xem vị Tổng thống của mình tweet đáp trả nhận định của Forbes. Bởi, trong quá khứ, ông Trump chưa bao giờ coi trọng những thống kê hay xếp hạng của Forbes.

Top 5 những người giàu nhất nước Mỹ.

Ngoài ra, không ngạc nhiên khi Bill Gates vẫn chễm chệ ở vị trí đầu tiên trong danh sách với tổng tài sản trị giá 89 tỷ USD. Gates đã đứng ở trên đỉnh nước Mỹ 24 năm liên tiếp. Đứng ở vị trí thứ 2 là Jeff Bezos với 81,5 tỷ USD, đứng thứ 3 vẫn là Warren Buffett cùng 78 tỷ USD. Trừ ông Buffett, 4 người còn lại trong top 5 người giàu nhất nước Mỹ đều đi lên từ ngành công nghệ.

Sa Mộc (US Today)