“Ông chủ” Vicostone trở thành Chủ tịch một trường đại học tại Hà Nội

TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vicostone
TS. Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Vicostone

(NQL) – UBND Thành phố Hà Nội vừa ký quyết định công nhận hội đồng quản trị (HĐQT) và chủ tịch HĐQT của Trường Đại học Thành Tây.

Theo đó, TS.Hồ Xuân Năng – Chủ tịch HĐQT CTCP Vicostone (HNX:VCS) chính thức trở thành Chủ tịch HĐQT của trường.

Theo số liệu công bố chính thức, TS.Hồ Xuân Năng hiện đang sở hữu 2.017.897 cổ phiếu VCS, tương đương 2,52% vốn điều lệ.

Thông qua công ty Phenikaa, ông Năng còn gián tiếp kiểm soát 76,7% cổ phần của Vicostone, tương ứng hơn 61,3 triệu cổ phiếu. Phenikaa là công ty riêng do vợ chồng ông Hồ Xuân Năng sở hữu, trong đó, ông Năng nắm giữ 90% vốn và vợ ông Năng, bà Phạm Thị Thu Hằng nắm giữ 9%.

Do đó, nếu tính cả lượng cổ phiếu VCS do Phenikaa nắm giữ, ông Hồ Xuân Năng sẽ trực tiếp và gián tiếp sở hữu hơn 63 triệu cổ phiếu VCS trị giá gần 13.000 tỷ đồng. Khối tài sản này gần tương đương với giá trị lượng cổ phiếu của chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long (14.100 tỷ) và sẽ đưa ông Năng trở thành người giàu thứ 5 trên sàn chứng khoán.

Cùng với việc thay đổi chủ sở hữu, trường ĐH Thành Tây cũng cho biết, TS.Đàm Quang Minh – nguyên Hiệu trưởng ĐH FPT là Hiệu trưởng mới của ĐH Thành Tây.

Đồng thời, ĐH Thành Tây còn công bố chiến lược phát triển mới với triết lý đại học thời đại mới hướng tới ba mục tiêu là đại học thời đại, tư duy và thích ứng cách mạng công nghiệp 4.0.

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây
TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng trường Đại học Thành Tây

Tại buổi gặp gỡ với báo chí mới đây, TS.Đàm Quang Minh – tân Hiệu trưởng trường ĐH Thành Tây cho biết, mô hình hoạt động của trường dựa trên mô hình hoạt động của các trường đại học Hoa Kỳ và các kinh nghiệm thành công của các trường đại học tư thục đã thành công tại Việt Nam như: ĐH FPT, ĐH Hoa Sen và ĐH Duy Tân.

Cụ thể, chương trình học mới của nhà trường được xây dựng trên ba nền tảng kiến thức, kỹ năng, thái độ. Theo đó, tư duy – nhận thức là gốc của vấn đề. Giảng viên sẽ có 20 – 30% là các doanh nhân đến từ doanh nghiệp.

Dịp này, ĐH Thành Tây cũng công bố đã chính thức trở thành thành viên của Tổ chức giáo dục Hoa Kỳ (IAE).

Đăng Khôi