Nữ sĩ quan Việt Nam đầu tiên tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga.
Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga.

(NQL) – Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng, sáng ngày 30/10, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao Quyết định của Chủ tịch nước và giao nhiệm vụ cho Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga, sỹ quan QĐND Việt Nam lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc (GGHB) tại Nam Sudan.

Qua 3 năm chính thức tham gia hoạt động GGHB, với 20 lượt cán bộ đi thực hiện nhiệm vụ tại các Phái bộ GGHB tại Trung Phi và Nam Sudan, đây là lần đầu tiên Việt Nam cử cán bộ nữ đi thực hiện nhiệm vụ GGHB.

Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga hứa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ, công tác chuẩn bị cho các sĩ quan đi làm nhiệm vụ GGHB của Trung tâm GGHB Việt Nam trong thời gian qua. Đặc biệt là tinh thần quyết tâm cao, sẵn sàng nhận nhiệm vụ, cũng như nỗ lực trau dồi ngoại ngữ, kiến thức, kỹ năng… theo chuẩn cán bộ GGHB của Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga.

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh yêu cầu, Thiếu tá Đỗ Thị Hằng Nga cũng như các sĩ quan QĐND Việt Nam tham gia lực lượng GGHB phải quán triệt và thực hiện tốt đường lối đối ngoại cuả Đảng, Nhà nước và Quân đội; chấp hành nghiêm kỷ luật của QĐND Việt Nam, quy định của Liên hợp quốc tại Phái bộ và Pháp luật nước sở tại; thực hiện tốt nhiệm vụ và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ; giữ gìn và xây dựng vị thế, hình ảnh của QĐND Việt Nam, chứng minh cho bạn bè quốc tế thấy được năng lực của cán bộ, sĩ quan QĐND Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Thùy Linh