‘Nhân tố bí ẩn’ Phan Văn Anh Vũ và ‘Vầng trăng khuyết’ 4.000 tỷ đẹp nhất Đà Nẵng

Chân dung

Ngoài thế mạnh về bất động sản, trong một báo cáo kiểm toán của Ngân hàng Đông Á cũng ghi nhận doanh nhân này còn là cổ đông của tổ chức tín dụng với tỷ lệ sở hữu 10% vốn

>> Đà Nẵng xin Thủ tướng cho phép tiếp tục làm dự án trên Sơn Trà

Ông Phan Văn Anh Vũ được cho là một đại gia i mới nổi khi “hợp hôn” góp vốn xây dựng khu đô thị lấn biển quy mô bậc nhất Việt Nam…

Cơn sốt thị trường bất động sản tại Tp. Đà Nẵng tiếp tục bị khấy đảo khi xuất hiện thêm một dự án mới được đánh giá là cực kỳ đắc địa bên vùng biển của thành phố du lịch này. Theo đó, Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước (phường Thanh Bình- phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) do chủ đầu tư là Công ty TNHH The Sunrise Bay thực hiện. Công trình có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 4.465.808.000.000 đồng.

Theo đăng ký kinh doanh , Công ty TNHH The Sunrise Bay do ông Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch Hội đồng thành viên. Theo cơ cấu cổ đông, The Sunrise Bay được sáng lập bởi Công ty Bắc Nam 79 do ông Phan Văn Anh Vũ làm Chủ tịch HĐQT và một doanh nghiệp khác.

Phối cảnh
Phối cảnh “vầng trăng khuyết” của ông Phan Văn Anh Vũ.

Nhiều nhà môi giới bất động sản cho hay, The Sunrise Bay Đà Nẵng được mệnh danh là “vầng trăng khuyết” và sở hữu nhiều cái nhất hiện nay: được đánh giá là hiện đại nhất, đẹp nhất, lấn biển quy mô đẳng cấp nhất Việt Nam …Theo quy hoạch, dự án này có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị và các tiện ích công cộng, các công trình cảnh quan, cây xanh, vườn hoa, các cụm nhà ở, nhà ở thương mại, nhà phố và biệt thự.

 

Ngoài thế mạnh về bất động sản, trong một báo cáo kiểm toán của Ngân hàng Đông Á trước đây cũng ghi nhận ông Vũ còn là cổ đông của tổ chức tín dụng này với tỷ lệ sở hữu 10% vốn.

>> Lý do tạo nên cơn sốt BĐS Nam Đà Nẵng?

Theo ANTT