Mitsubishi triệu hồi hơn 2.500 xe Pajero vì lỗi túi khí

(NQL) – Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV) vừa thông báo, sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi để thay thế ngòi nổ túi khí phía người lái và hành khách trên 2.519 xe Mitsubishi Pajero được nhập khẩu trong giai đoạn từ 2007 đến 2016 tại tất cả các đại lý ủy quyền của MMV trên toàn quốc.

Được sự đồng ý của cục đăng kiểm Việt Nam, MMV với sự ủy quyền bởi Công ty Ô tô Mitsubishi Nhật Bản sẽ thực hiện chiến dịch triệu hồi từ ngày 01/11/2017 đến ngày 31/10/2019.

Theo MMV, Đối với một số ngòi nổ túi khí phía người lái và phía hành khách, chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí có thể bị biến chất do tác động của sự thay đổi nhiệt độ dưới điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng. Vì thế mà vỏ đựng của ngòi nổ có thể bị vỡ ra khi túi khí được kích hoạt.

Với mục đích phòng ngừa, MMV quyết định thay thế ngòi nổ túi khí bên phía người lái và phía hành khách với phụ tùng đã được cải thiện.

Dự kiến, thời gian thay thế ngòi nổ túi khí phía người lái là 30 phút và ngòi nổ túi khí phía hành khách là 108 phút.

Theo khuyến cáo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mitsubishi Pajero phải triệu hồi lần này tại Việt Nam có 5 kiểu loại khác nhau nên những khách hàng đang sử dụng các mẫu xe này cần đưa ngay đến các đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam để kiểm tra thay thế ngòi nổ túi khí phía trước để bảo đảm an toàn.

Dũ Ca