‘Mảnh ghép thứ 8’ trong hệ sinh thái Vingroup: Hãng phim hoạt hình VinTaTa

Một vài hình ảnh trong phim hoạt hình về Monta mà VinTaTa đã sản xuất.

(NQL) – Hôm qua 31/10, Vingroup đã thông báo phát động cuộc thi tìm kiếm ý tưởng kịch bản “Tác giả lừng danh” cho VinTaTa. Theo đó, lần đầu tiên, VinTaTa – mảng phim ảnh của Vingroup, lộ diện ra ánh sáng.

VinTaTa là hãng phim hoạt hình do Tập đoàn Vingroup thành lập cuối năm 2016, với sứ mệnh “mang lại tiếng cười cho trẻ thơ”. Đầu tiên, VinTaTa thành lập với nhiệm vụ: Hỗ trợ quảng bá và đồng hành cùng Vinpearl Land. Đây là bước đi quan trọng trong chiến lược phát triển tổng thể ngành công nghiệp giải trí theo mô hình công viên giải trí chủ đề (amusement theme park) như Disney, Universal…

Sau một năm đi vào vận hành, hãng đã hoàn thiện 2 studio trang bị hiện đại tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, với hạ tầng phần cứng và phần mềm mới nhất như các studio lớn trên thế giới. Hiện VinTaTa có hơn 100 nhân sự, là các gương mặt nổi bật của ngành sản xuất phim hoạt hình Việt Nam và đã có những sản phẩm thử nghiệm đầu tiên.

Cận cảnh Monta, nhân vật chủ đạo bắt buộc trong các phim hoạt hình mà VinTaTa sản xuất.

Tuy nhiên, có thể Vingroup nhận thấy, từng đó cơ sở hạ tầng chỉ để phục vụ cho mỗi Vinpearl Land thì… hơi phí, nên họ đã quyết định mở rộng hoạt động của VinTaTa: Làm cả phim hoạt hình để phục vụ rộng rãi công chúng Việt Nam. Họ hứa sẽ đầu tư bài bản và toàn diện cho ngành công nghiệp hoạt hình theo hướng chuyên nghiệp hoá.

Mục tiêu: Tạo ra những bộ phim hoạt hình “made in Việt Nam”, có công nghệ tinh xảo và hiện đại như tại các nước phát triển. Bên cạnh đó, chúng còn phải đảm bảo tôn vinh các giá trị chân thiện mỹ, có ý nghĩa giáo dục cao và mang đậm tinh thần, văn hoá Việt.

Và, như truyền thống, để quảng bá cho một mảng miếng mới nào đó, Vingroup sẽ tổ chức một cuộc thi. Do lần này các thí sinh phải đổ nhiều chất xám hơn, nên giá trị cũng cao hơn lúc tổ chức cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast“. Tổng giải thưởng của cuộc thi “Tác giả lừng danh” là 1,7 tỷ đồng, trong khi của VinFast là 1,2 tỷ đồng.

Poster của cuộc thi.

Để đạt 7 giải khuyến khích và nhất là giải nhất, chắc chắn không dễ, khi BTC đưa ra rất nhiều quy định ngặt nghèo: Kịch bản sẽ xoay quanh chú khỉ Monta – nhân vật chủ đạo, xuyên suốt các serie phim của VinTaTa, đồng thời là linh vật biểu tượng của hãng phim/Vinpearl Land; vừa mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ, vừa có có ý nghĩa giáo dục cao, vừa thấm đẫm bản sắc và tâm hồn Việt, vừa có tầm vóc quốc tế…

Thể lệ cuộc thi:

Cụ thể, từ ngày 31/10 – 30/11/2017, các tác giả là công dân toàn cầu trong độ tuổi từ 7 – 77 có thể tham gia dự cuộc thi “TÁC GIẢ LỪNG DANH”, bằng cách lên ý tưởng kịch bản cho một dòng phim dài tập, không giới hạn hình thức thể hiện (văn xuôi, văn thoại, truyện tranh, video…)

Các tác giả sẽ trải qua 4 vòng thi bao gồm Vòng đầu vào, Vòng loại, Sản xuất phim nháp  Vòng show thực tế để chọn ra được những kịch bản suất sắc nhất. Ngoài 8 giải thưởng, các kịch bản lọt vào 2 vòng sau cùng sẽ được VinTaTa sản xuất demo.

  • 1 Giải Nhất do Hội đồng cố vấn lựa chọn: 1 tỷ VND.
  • 7 giải khuyến khích: 100 triệu VND

Giám khảo của cuộc thi là các nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên, người có ảnh hưởng tới công chúng. Đặc biệt, cuộc thi còn có một “Nhóm giám khảo nhí” tham gia đánh giá sau khi ý tưởng kịch bản đã được xây dựng thành phim để đảm bảo tiêu chí cốt lõi là “mang lại tiếng cười cho trẻ nhỏ”.

Thông tin chi tiết về cuộc thi có thể được tìm thấy ở fanpage:

https://www.facebook.com/vintatastudio/

 

Khánh Triều