Vì sao Đồng bằng sông Cửu long cần phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp và logistics

Vì sao Đồng bằng sông Cửu long cần phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp và logistics

Từ những người nông dân thông minh sẽ có một nền nông nghiệp thông minh

Tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá ở nhiều quốc gia cũng đồng nghĩa với quá trình di dân từ làng quê lên phố thị, người nông dân bổng chốc trở thành thị dân.

"Người khổng lồ" mới nổi trong thương mại thực phẩm toàn cầu

COFCO International ra đời bốn năm trước đang thách thức ABCD - nhóm bốn công ty nông phẩm lớn nhất thế giới: ADM, Bunge, Cargill và Louis Dreyfus.

Tại sao các ngân hàng trung ương dao động?

Trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc, Brexit và tranh chấp thương mại, các ngân hàng đang giảm mức tăng lãi suất.

Warburg Pincus đầu tư vào MoMo

MoMo vừa công bố nhận đầu tư từ Warburg Pincus, quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân đang quản lý tổng tài sản trên 47 tỉ USD, hầu hết là cổ phần của các công ty chưa niêm yết.

6 hoạt động nổi bật của World Bank Việt Nam

Năm 2018 của Ngân hàng Thế giới (World Bank) tại Việt Nam đã diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng từ tài chính, thương mại, cho đến môi trường, giáo dục, bình đẳng giới.

Khánh thành nhà máy Tanifood: Sự kiện và hình ảnh

Với 1.300 khách mời tham dự, sự kiện khánh thành nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood là một sự kiện nông nghiệp lớn của tỉnh Tây Ninh.

Bên trong nhà máy chế biến rau củ quả hiện đại nhất Việt Nam

Mười bốn vị đại biểu, bao gồm lãnh đạo Đảng và nhà nước, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và đại diện công ty cổ phần Lavifood đã cùng nhấn nút khánh thành nhà máy Tanifood ngày 6.1.2019.

Niềm tự hào mới của nông nghiệp Việt Nam

Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood có tổng đầu tư 1.780 tỷ đồng, vừa chính thức ra mắt hôm nay tại Tây Ninh.

Nông nghiệp Việt Nam: 10 năm nhìn lại

Ông Nguyễn Văn Tiến, Vụ trưởng Vụ nông nghiệp - nông thôn, Ban kinh tế Trung ương trả lời phỏng vấn Tạp chí Nhà Quản Lý bên lề sự kiện Diễn đàn Kinh tế xanh 2018.

Hậu Giang mở cửa đón đầu tư logistics

Hậu Giang dự kiến quy hoạch một khu đất với diện tích 300-500 ha trên đường quốc lộ 61C, song song với kênh xáng Xà No, để làm trung tâm dịch vụ logistics.

Cuộc chiến kho hàng

Dưới góc nhìn của nhà sáng lập Giao hàng nhanh và Ahamove, kho hàng là trái tim của mạng lưới logistics và đó là cuộc đua chung của công ty thương mại điện tử lẫn nhà bán lẻ truyền thống.

Từ kênh Xà No đến logistics hướng thủy - chìa khóa phát triển của Hậu Giang

Hệ thống giao thông đường thủy hoàn chỉnh là điều kiện cần để đưa các sản vật của Hậu Giang đi xa.

Để đất khó trở mình

Công nghiệp hóa nông nghiệp định hướng thị trường là lối thoát khả thi đối với Hậu Giang, một trong những địa phương chậm phát triển tại vựa nông sản Đồng bằng sông Cửu Long.

Diễn đàn Kinh tế xanh 2018, sự kiện quan trọng của Hậu Giang và Đồng bằng sông Cửu Long

Diễn đàn Kinh tế xanh 2018 tổ chức tại tỉnh Hậu Giang đã thành công tốt đẹp với hơn 400 đại biểu tham dự cùng những ý kiến đóng góp, tham luận giá trị.

Chi phí logistics phục vụ nông nghiệp Việt Nam đang quá cao

Chi phí logistics phục vụ phát triển nông nghiệp  ở Việt Nam cao hơn Thái Lan 6%, Malaysia 12% và cao hơn Singapore tới 300%.

Lavifood tài trợ mua bản quyền phục vụ nông dân

Lần đầu tiên một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đứng ra tài trợ bản quyền cho một giải bóng đá quốc tế.

Nông nghiệp Việt Nam - một bước dài sau 10 năm

Bức tranh nông nghiệp Việt Nam đã sáng hơn rất nhiều sau 10 năm thực hiện nghị quyết trung ương 7 khoá X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Những vấn đề đặt ra với nông nghiệp Nhật Bản – bài học cho Việt Nam

Theo số liệu của World Bank, Nhật Bản là một trong 20 quốc gia có năng suất lao động nông nghiệp cao nhất thế giới.

Chiến tranh thương mại thúc đẩy các công ty Hong Kong mở nhà máy tại Việt Nam

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung đang thúc đẩy nhiều nhà máy ở Hong Kong đi tìm kiếm một phương án thay thế linh hoạt hơn và Việt Nam là một trong những lựa chọn.