Ba hãng xe lớn đang bàn về kế hoạch sáp nhập

Chủ tịch Renault Jean-Dominique Senard, đồng thời là CEO mới của Liên minh sản xuất ô tô Renault–Nissan–Mitsubishi đã lên tiếng xác nhận về khả năng sáp nhập 3 hãng này.

Murray Gell-mann, nhà tiên phong của lý thuyết hạt cơ bản, mất ở tuổi 89

Murray Gell-mann, chủ nhân giải Nobel Vật lý năm 1969, người được vinh danh vì đã có công lớn trong việc sắp xếp lại mớ “hỗn độn” của các các hạt cơ bản, vừa mới qua đời hôm 24.5.2019.

Thời của thiên nga đen

Trước khi biết có thiên nga đen tồn tại trên đời, người ta vẫn tin rằng tất cả chim thiên nga đều mang bộ lông màu trắng. Phát hiện này đã thay đổi toàn bộ thế giới quan ...

Thời của thiên nga đen

Trước khi biết có thiên nga đen tồn tại trên đời, người ta vẫn tin rằng tất cả chim thiên nga đều mang bộ lông màu trắng. Phát hiện này đã thay đổi toàn bộ thế giới quan ...

Yeah1 phải thay đổi cách kiếm tiền trên YouTube

Việc chấm dứt thỏa thuận lưu trữ nội dung với YouTube khiến các quyền của mạng quản lý đa kênh (MCN) của Yeah1 không còn. Yeah1 phải tính cách kiếm tiền khác.

Luxstay gọi vốn 1,5 triệu USD từ Hàn Quốc

Startup Việt Nam - Luxstay vừa gọi thêm 1,5 triệu USD vốn đầu tư từ hai nhà đầu tư mới đến từ Hàn Quốc là GS Home Shopping (GS Shop) và Bon Angels.

Chủ tịch tập đoàn Xiaomi cùng nhiều tập đoàn lớn Trung Quốc đến Việt Nam

Chủ tịch tập đoàn Xiaomi, Lei Jun và Phó chủ tịch thường trực Hội liên hiệp Công thương nghiệp Trung Quốc, Xu Lejiang bày tỏ ngạc nhiên và đánh giá cao 5 năm phát triển vừa qua của Lavifood.

Sau Google, đến lượt ARM ngừng hợp tác với Huawei

Thông tin từ BBC cho biết ARM - nhà cung cấp bộ xử lý vi mạch được sử dụng trên hầu hết các thiết bị di động hiện hành - có thể ngừng hợp tác với Huawei.

Số lượng ATM thế giới lần đầu sụt giảm

Số lượng máy ATM trên thế giới bắt đầu giảm do nhu cầu tiền mặt giảm, theo báo cáo mới công bố của RBR.

Thế khó của Huawei

Trước nguy cơ cấm vận kỹ thuật từ cuộc chiến tranh thương mại, thế giới một lần nữa nhìn nhận sức mạnh nội lực của công ty công nghệ hàng đầu Trung Quốc khi đối đầu với tâm bão.

Doanh nghiệp Israel tìm cơ hội với fintech Việt

Là cái nôi của các doanh nghiệp startup công nghệ nói chung, Israel hiện có hơn 500 công ty fintech - theo báo cáo của Đại sứ quán Israel.

Bước mới của WeWork

WeWork đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ và cũng "đốt tiền" không ít. Doanh thu của công ty tăng 106% trong năm ngoái, lên 1,8 tỉ USD, nhưng thua lỗ cũng tăng gấp đôi lên 1,9 tỉ USD.

Mitsui & Co Nhật Bản mua trên 35% cổ phần Minh Phú

Mitsui & Co - Tập đoàn đa ngành của Nhật Bản sẽ nắm giữ cổ phần trên 35% tại một trong những doanh nghiệp xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới.

Tập đoàn SK Hàn Quốc chi 1 tỉ USD mua cổ phần Vingroup

Nếu thực hiện giao dịch thành công, đây sẽ là thương vụ M&A lớn nhất kể từ đầu năm và trở thành một trong những thương vụ lớn nhất thị trường Việt Nam.

M&A ngành dầu khí Đông Nam Á hứa hẹn sôi động

Khi giá dầu biến động và thị trường chịu tác động từ lệnh cấm mua dầu Iran, các công ty năng lượng châu Á đang xích lại gần nhau hơn khi các tập đoàn toàn cầu rời bỏ khu vực.

Tăng trưởng trong bóng tối

Một góc nhìn khác về nguồn gốc của cải và phát triển kinh tế.

Vietnam Airlines chính thức niêm yết trên HoSE

Sáng nay 7.5, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM trong giai đoạn tăng trưởng mạnh của hàng không.

Làn sóng thứ tư của dòng vốn Hàn Quốc vào Việt Nam

Tiếp sau sự đổ bộ của các tập đoàn lớn Hàn Quốc, các nhà cung ứng sẽ đến đầu tư, thiết lập nhà máy và mở ra viễn cảnh: “Xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu tại Việt Nam”.

Cơn khát nhân lực của doanh nghiệp Nhật Bản

Nhu cầu nhân sự tăng cao tại các doanh nghiệp Nhật Bản, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất.