Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Hội nghị đầu tư xanh Trà Vinh 2019 – Mô hình làng đặc sản dựa trên các đặc sản địa phương ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long

Loại hình nghệ thuật đường phố mới biểu diễn tại khách sạn Rex Sài Gòn

Ngày nay, âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, xu hướng âm nhạc cũng trở nên đa dạng hơn với nhiều sắc màu hơn.

Hướng đi mới cho các khách sạn bình dân

Bằng việc chuẩn hóa các khách sạn dưới ba sao, các startup nước ngoài đang nhìn vào thị trường Việt Nam như một vùng đất đầy tiềm năng.

Ngừng suy nghĩ

Gần bốn thế kỷ trước, triết gia người Pháp René Descartes từng phát biểu: Tôi tư duy tức là tôi tồn tại. Giờ đây, đôi khi con người cũng nên ngừng tư duy để tiếp tục tồn tại.

Hướng đi mới cho các khách sạn bình dân

Bằng việc chuẩn hóa các khách sạn dưới ba sao, các startup nước ngoài đang nhìn vào thị trường Việt Nam như một vùng đất đầy tiềm năng.

Dầu mỏ thế giới sẽ dư thừa trong năm 2019

Nguồn cung dầu mỏ trong hai quý đầu năm 2019 đã dư thừa so với nhu cầu sử dụng trên toàn thế giới, theo báo cáo công bố gần đây của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA).

Thêm gánh nặng chi phí cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp không đồng tình với kế hoạch tăng lương tối thiểu vùng sẽ được áp dụng vào năm 2020.

Trụ cột mới của nền kinh tế

Kinh tế tư nhân đang nổi lên như một trong những động lực quan trọng dẫn dắt sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam.

Giá vàng thế giới đạt mức cao nhất trong vòng 6 năm

Gía vàng thế giới tiếp tục lập đỉnh sáu năm, đóng cửa ở mức giá 1.397 USD/ounce.

Ngân hàng không ngủ

Khi nhu cầu giao dịch của một người đã gần như phủ kín 24h trong một ngày, thì ngân hàng số là một khuynh hướng tất yếu phản ánh sự thẩm thấu của hoạt động ngân hàng vào đời sống.

Giá quặng sắt cao kỷ lục

Giá quặng sắt đạt mức trên 123 USD/tấn ngày 3.7.2019 - là vùng giá cao nhất trong năm năm trở lại đây.

World Bank chọn Viettel làm trung gian thanh toán tại Mozambique

Viettel Global tiếp tục ghi dấu ấn tại thị trường nước ngoài khi được lựa chọn làm đối tác thanh toán của World Bank tại Mozambique.

Bế tắc trong hình dạng của đình chiến

Tuyên bố đình chiến và nối lại các vòng đàm phán Mỹ-Trung sau cuộc gặp bên lề tại G20 Osaka vừa qua, phản ánh sự bế tắc rõ nét và ý nghĩa ngoại giao lấn át ý nghĩa thực tế.

Mỹ - Trung nối lại đàm phán thương mại

Tổng thống Donald Trump nói sẽ không đánh thêm thuế lên 325 tỉ USD hàng hoá Trung Quốc.

Vì sao thị trường bán lẻ Việt Nam hấp dẫn Takashimaya?

Định vị ở phân khúc cao cấp, Takashimaya Nhật Bản nâng đặt cược vào thị trường Việt Nam, nơi tầng lớp trung lưu được dự báo sẽ tăng gấp đôi trong 7 năm tới.

Bước ngoặt mới của Sáng kiến Vành đai - Con đường?

“Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome”, câu nói nổi tiếng này bất ngờ đúng trong hiện tại khi Italy, quốc gia đầu tiên thuộc nhóm G7, quyết định gia nhập Vành đai - Con đường.

10 ứng dụng blockchain của ngân hàng trung ương

Các ngân hàng trung ương thường rất thận trọng mỗi khi áp dụng bất kỳ công nghệ mới nào. Tuy nhiên, blockchain dường như là một ngoại lệ.

Bứt phá kinh tế tư nhân

Kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân trong nước và kinh tế tư nhân nước ngoài (khu vực FDI) là ba trụ cột kinh tế quan trọng, trong đó vai trò của khu vực kinh tế tư nhân ...

Hàng không khan hiếm phi công

Trong suốt một tuần từ 14.6.2019, một hiện tượng hiếm gặp tại sân bay là các quầy làm thủ tục của Vietjet thường xuyên đóng cửa.

Kịch bản nào cho cuộc gặp Mỹ - Trung tại G20?

Cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo hai nước tại Hội nghị thượng đỉnh G20 tới làm dấy lên kỳ vọng sẽ nối lại tiến trình đàm phán thương mại.