IPO của Vincom Retail chạm đỉnh

(NQL) Các nhà đầu tư hiện tại của Vincom Retail đã huy động được 16.100 tỷ đồng (khoảng 709 triệu USD) sau lần đầu niêm yết cổ phiếu ra thị trường với phân khúc cao cấp.

Theo Bloomberg, các cổ đông hiện tại bao gồm Warburg Pincus và Credit Suisse Group AG hiện sở hữu 396,5 triệu cổ phiếu với giá 40.560 đồng/cổ phiếu. Với tổng mức đầu tư 299 triệu USD, Warburg Pincus và Credit Suisse hiện nắm giữ 20,2% cổ phần của Vincom Retail.

Tại mức giá 40.560 đồng, lượng cổ phiếu của quỹ ngoại này có giá trị thị trường hơn 709 triệu USD. Tính trên con số này, Warburg Pincus đã lãi gấp đôi sau 4 năm đầu tư, chưa kể số cổ tức nhận được cùng lãi vay.

Ngày 06/11/2017 tới đây, Vincom Retail – công ty quản lý các trung tâm thương mại của tập đoàn Vingroup (mã chứng khoán: VIC) với các thương hiệu Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+… – sẽ niêm yết hơn 1,9 tỷ cổ phiếu trên HoSE với mã chứng khoán VRE . Giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên 33.800 đồng/cổ phiếu và tích cực nhất, nếu cổ phiếu tăng trần ngay trong phiên chào sàn, giá cổ phiếu có thể đạt 40.560 đồng.

Được biết, chỉ số chứng khoán tại thành phố Hồ Chí Minh trong tháng này đạt mức cao nhất kể từ năm 2008. Trong khi đó, Ngân hàng Phát triển Châu Á dự báo kinh tế quốc gia sẽ tăng trưởng đạt mức 6,3% trong năm nay.

Citigroup Inc., Credit Suisse và Deutsche Bank AG sẽ nằm trong số các ngân hàng tiến hành việc mua bán lần này.

Trước sự kiện lên sàn của Vincom Retail, cổ phiếu SDI của CTCP Đầu tư và phát triển Sài Đồng và VIC của Tập đoàn Vingroup – 2 cổ đông lớn của Vincom Retail – đã có mức tăng trưởng về giá rất tích cực trong thời gian qua.

Ý Nhi/Theo Bloomberg