iPhone 8 và iPhone 8 Plus sẽ bán chậm vì iPhone X lên kệ muộn

iPhone X là tâm điểm chú ý, lấn át cả iPhone 8 và iPhone 8 Plus.
iPhone X là tâm điểm chú ý, lấn át cả iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Theo một số nhà phân tích, lợi nhuận trong quý 4 của “Nhà Táo” sẽ không cao vì người dùng chờ đợi sự xuất hiện của iPhone X vào đầu tháng 11.

Cụ thể, theo chuyên gia phân tích Daniel Gleason của công ty nghiên cứu thị trường Ovum, những tín đồ của Apple sẽ không vội mua iPhone 8 và iPhone 8 Plus ngay trong tháng 9 này mà sẽ chờ đợi tới tận đầu tháng 11 để lựa chọn với iPhone X. Dự đoán này trái ngược với những lời nhận xét của các nhà phân tích khác.

Như mọi năm, mẫu iPhone mới sẽ được ra mắt vào tháng 9 nhưng do iPhone X là phiên bản iPhone kỷ niệm 10 năm của “Táo Khuyết” nên dù có lên kệ muộn, sản phẩm này sẽ vẫn là sự trông chờ của giới công nghệ trên thế giới. Do đó, lợi nhuận quý 4 của hãng có thể sẽ thấp hơn các năm và tốc độ bán cặp iPhone 8 sẽ chững lại.

Cũng theo ông Gleason, năm 2017 này, doanh thu iPhone 8 và iPhone 8 Plus bán ra từ ngày 22/09 tới sẽ chỉ bằng một nửa so với doanh thu bán iPhone của các năm khác (từ 10 – 12 triệu chiếc).

Ngoài ra, các mẫu iPhone năm sau (iPhone 8s và iPhone 8s Plus) nhiều khả năng sẽ được trang bị màn hình OLED cao cấp như iPhone X. Do đó, theo ông Abhey Lamba – Giám đốc nghiên cứu của Mizuho (Tập đoàn cung cấp dịch vụ tài chính) tại Mỹ, nhiều người tiêu dùng sẽ nán lại thêm một năm nữa để nâng cấp thế hệ iPhone cho mình. Bù lại, vào khoảng quý 1 năm sau, doanh thu của Apple có thể đạt mức kỷ lục, lên tới 86,8 tỷ USD, cao hơn nhiều so với đầu năm nay – 78,4 tỷ USD do sức mua iPhone X và cặp iPhone 8 tăng nhanh.

Tại thị trường Mỹ, iPhone 8 sẽ được bán với giá khởi điểm 699 USD (khoảng 15,8 triệu đồng) cho bản 64 GB, trong khi iPhone 8 Plus có giá khởi điểm 799 USD (khoảng 18,1 triệu đồng) cho bản 64 GB. Phiên bản iPhone X có bộ nhớ trong 64GB sẽ có giá 999 USD (tương đương 22,7 triệu đồng) còn phiên bản bộ nhớ trong 256GB sẽ có giá khởi điểm là 1149 USD (khoảng 26,1 triệu đồng).

Theo Trần Vy/Dân Việt