iPhone 8 đã có tại Việt Nam, giá từ 19,9 triệu đồng

(NQL) – Mặc dù đến ngày mai 22/9, bộ đôi iPhone 8/8 Plus mới chính thức giao hàng và bán trực tiếp tại các Apple Store, tuy nhiên tại TP.HCM đã xuất hiện bộ đôi sản phẩm mới nhất của “hãng Táo”.

Hệ thống cửa hàng di động có trụ sở tại quận 5, TP.HCM là nơi đầu tiên tại Việt Nam sở hữu bộ đôi iPhone 8/8 Plus trước ngày bán ra chính thức. Theo đó, mức giá niêm yết iPhone 8/8 Plus tại hệ thống này từ 19,98 – 25,88 triệu đồng (tùy theo mỗi phiên bản).

Tuy nhiên, theo nhiều chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại, “độ nóng” của iPhone 8/8 Plus không như những năm trước, do đó dự báo khách hàng chịu chi giá cao để sở hữu sớm smartphone của Apple sẽ ngày một giảm đi.

Lý giải cho động thái này, nhiều chuyên gia cho rằng, sản phẩm năm nay không nhiều khác biệt so với phiên bản trước, hơn thế nữa khách hàng còn có tâm lý chờ đợi “siêu phẩm” iPhone X sẽ bán ra trong thời gian tới.

“Đồng thời, lượng hàng năm nay dồi dào và dễ tiếp cận hơn, bao gồm: hàng chính hãng với mức giá niêm yết sẵn có tại các hệ thống lớn trong nước; việc di chuyển, trao đổi và mua sản phẩm từ Apple Store ở Singapore thuận tiện hơn trước rất nhiều…” – một chủ cửa hàng nhận định.

Tại các Apple Store ở Singapore, những người xếp hàng mua iPhone 8 sẽ được phát nước miễn phí, đồng thời nhân viên cửa hàng sẽ chụp ảnh xếp hàng làm bằng chứng để tránh tình trạng tranh giành, ẩu đả lẫn nhau như những năm trước.
Tại các Apple Store ở Singapore, những người xếp hàng mua iPhone 8 sẽ được phát nước miễn phí, đồng thời nhân viên cửa hàng sẽ chụp ảnh xếp hàng làm bằng chứng để tránh tình trạng tranh giành, ẩu đả lẫn nhau như những năm trước.

Bên cạnh thị trường Singapore, trong ngày mai 22/9, bộ đôi iPhone 8/8 Plus sẽ cùng lúc bán ra tại Apple Store các thị trường: Úc, Áo, Bỉ, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hồng Kông, Ireland, Italy, Nhật Bản, Luxembourg, Mexico, Hà Lan, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Puerto Rico, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Đài Loan, UAE, Vương quốc Anh, Mỹ và các đảo Virgin Islands của Mỹ.

Theo một nhà bán lẻ di động chia sẻ, để mua iPhone 8 đúng giá và chất lượng hãy đợi sau 3 ngày tính từ ngày chính thức bán ra, lúc đó thị trường hạ nhiệt, số lượng dồi dào và mức giá ổn định hơn rất nhiều.

Những chuyên gia công nghệ cũng dự đoán, thị trường năm nay sẽ chứng kiến cảnh tụt giá không phanh chưa từng thấy của iPhone 8/8 Plus.

Đoàn Dự