iPhone 8 chụp hình cựu tổng thống Barrack Obama chẳng thua kém máy ảnh chuyên nghiệp

(NQL) – iPhone 8 Plus và iPhone X năm nay được Apple cung cấp tính năng mới chuyên chụp chân dung gọi là Portrait Lighting nhằm tạo ra những khung hình chân dung chuyên nghiệp hơn bằng chính smartphone.

Theo giải thích của Apple, chế độ Portrait Lighting không phải là hiệu ứng của các bộ lọc mà áp dụng thuật toán phân tích ánh sáng thời gian thực trên khuôn mặt chủ thể. Chế độ ảnh này tạo ra bản đồ độ sâu để tách đối tượng chụp ra ngoài hậu cảnh. Các thuật toán máy tính hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo sẽ xác định các đặc điểm khuôn mặt trên chủ thể và thay đổi ánh sáng nhằm tạo chiều sâu hoặc nền đen cho ảnh. Tất cả những hoạt động này được thực hiện thời gian thực ngay trong quá trình chụp.

Hiện tại, chế độ Portrait Lighting có 5 hiệu ứng khác nhau gồm: Ánh sáng tự nhiên (Natural Light), Ánh sáng trường quay (Studio Light), Ánh sáng viền (Contour Light), Ánh sáng sân khấu (Stage Light) và Ánh sáng sân khấu đơn sắc (Stage Light Mono).

Tại giải gôn PGA Tour của The Presidents Cup, nhiếp ảnh gia thể thao Brad Mangin đã sử dụng iPhone 8 Plus để chụp ảnh chân dung các vị tổng thống mỹ và một số gôn thủ; hãy cùng xem sức mạnh của Potrait Lightning.

Hình ảnh cựu tổng thống Mỹ Obama được chụp bằng công nghệ Potrait Lightning của iPhone8 chẳng kém cạnh gì những bức ảnh chụp từ máy ảnh DSLR.

Hình ảnh cựu tổng thống Bush với công nghệ Potrait Lightning trang bị trên iPhone8

Gôn thủ Patrick Reed:

Gôn thủ Jason Day:

Gôn thủ Jhonattan Vegas

Paulina Gretzky, vợ của Dustin Johnson, tay gôn số 1 thế giới

Ý Nhi/Theo Fastcompany