iOS 11.1 sẽ cải thiện thời lượng pin trên iPhone lên đến 9 tiếng

(NQL) iPhone 8 Plus, với tổng thời gian sử dụng lên đến 9 tiếng, gần gấp đôi thời gian những Iphone thế hệ trước đó.

Phiên bản iOS 11 mang đến rất nhiều cải tiến và tính năng mới cho cả iPhone lẫn iPad, hiện đã được cài đặt trên 60% thiết bị sử dụng iOS. Tuy nhiên, phiên bản hệ điều hành mới này lại gặp một vấn đề về thời lượng sử dụng pin. Có vẻ đây là một thiếu sót khá khó chịu đối với người dùng iOS đã lỡ tay nâng cấp lên iOS 11

Theo nhận định người dùng, thời lượng sử dụng pin trên cả iPhone và iPad sau khi cài iOS 11 đều bị giảm khá nhiều. Các bản cập nhật sửa lỗi gần đây đã không khắc phục được vấn đề này, tuy nhiên có vẻ như bản cập nhật lớn iOS 11.1 sẽ có thể tạo nên nhiều sự khác biệt.

Apple hiện vẫn đang trong những giai đoạn thử nghiệm cuối cùng đối với iOS 11.1, phiên bản beta 5 mới đây đã được công bố cho các nhà phát triển. Theo nhận định của các nhà phát triển này, iOS 11.1 sẽ mang đến sự cải thiện rất đáng kể về thời lượng sử dụng pin trên cả iPhone và iPad.

Trên thực tế, việc cải thiện thời lượng sử dụng pin đã có thể thấy từ phiên bản iOS 11.1 beta 4. Theo mốt số thí nghiệm của người dùng được đăng tải trên Youtube, một thử nghiệp so sánh giữa iOS 11.1 beta 4 và iOS 11.0.3, với cùng các thiết bị lần lượt là iPhone 6 Plus, iPhone 7 Plus và iPhone 8 Plus.

Với phiên bản iOS 11.0.3, những chiếc iPhone này đều hết pin sau khoảng 5 giờ sử dụng liên tục. Sau khi cài đặt iOS 11.1 beta 4, thời lượng sử dụng của những chiếc iPhone này đều được tăng thêm từ 2 cho đến 4 giờ sử dụng.

Ấn tượng nhất chính là chiếc iPhone 8 Plus, với tổng thời gian sử dụng lên đến 9 tiếng. Do đó có thể thấy phiên bản iOS 11.1 đã cải thiện thời lượng sử dụng pin trên iPhone một cách đáng kể như thế nào.

Ý Nhi/Theo BGR