Hành trình Cuộc sống AIA đến với tỉnh Bình Thuận

Khỡi động chuẩn bị cho Chương trình

(NQL) – Sáng 19/10 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) đã tổ chức chương trình Hành trình cuộc sống mùa thứ 4 năm 2017.

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh, AIA đã trao tặng 70 chiếc xe đạp và 5 hợp đồng bảo hiểm trị giá khoảng 228 triệu đồng.

Hành trình cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam phát động từ năm 2014. Tính đến thời điểm này, hơn 4.000 chiếc xe đạp đã được chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc. Riêng năm 2017, Hành trình cuộc sống sẽ được tổ chức thành 12 sự kiện chính từ Bắc vào Nam với 2.397 chiếc xe đạp và 100 hợp đồng bảo hiểm miễn phí (mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng) được trao tặng cho trẻ em nghèo cả nước.

Đạp xe diễu hành tuyên truyền về An toàn Giao thông trong khuôn khổ Chương trình

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

Ông Hoàng Văn Tín, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Bình Thuận.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện AIA Việt Nam cho biết, Hành trình cuộc sống là một hoạt động rất có ý nghĩa trong việc đảm bảo quyền học tập của trẻ em. Thông qua chương trình đã tuyên truyền giảm thiểu tai nạn giao thông và huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong thời gian đến, AIA Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cũng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam giúp đỡ nhiều hơn nữa để trẻ em nghèo trên cả nước có thêm một cơ hội được đến trường.

Khải Hoàn