GreenWing đầu tư 1 triệu USD vào Hoa Yêu Thương, Vemanti thâu tóm Two Group

(NQL) – Hoayeuthuong.com – một Startup chuyên phân phối hoa tại Việt Nam đã nhận được khoản đầu tư trị giá 1 triệu USD từ tập đoàn trang trí hoa toàn cầu GreenWing. 

Trong một diễn biến khác, Tập đoàn Vemanti của Mỹ đang có ý định mua lại Công ty Two Group của Việt Nam.

Greenwings đã đầu tư 12 tỷ đồng (tương đương 500.000 USD) vào Hoayeuthuong dưới danh nghĩa là một đối tác chiến lược. Greenwings cũng cam kết sẽ tiếp tục rót vốn vào Hoayeuthuong trong tương lai.

Khoản tiền đầu tư của Greenwings sẽ giúp Hoayeuthuong mở rộng thị trường ra khắp Việt Nam và Campuchia vào năm tới. Ngoài ra, công ty cũng có kế hoạch phát triển các trung tâm đào tạo trồng trọt và nghiên cứu CNTT để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Từ khi thành lập vào năm 2010 đến nay, Hoayeuthuong đã phải trải qua nhiều lần phá sản mãi cho đến khi bắt đầu lại từ đầu vào năm 2015.

Greenwings là một đơn vị của Tập đoàn Dutch Flower. Tập đoàn này hiện đang có mặt ở 9 thị trường quốc tế. Tại Việt Nam, Dutch Flower vận hành Dalat Hasfarm, nơi cung cấp độc quyền hoa cúc Calimero tại thị trường Châu Á.

Tập đoàn Vemanti mua lại 100% cổ phần của Công ty Two Group của Việt Nam

Vemanti Group đang có kế hoạch thâu tóm 100% cổ phần Two Group. Thương vụ này chính là thương vụ đầu tư chiến lược đầu tiên của Vemanti vào Việt Nam.

ông Trần Tân, Chủ tịch và CEO của Vemanti cho biết, “Chúng tôi tin rằng thương vụ này sẽ là bước tiến quan trọng trong kế hoạch để trở thành một thành viên trọng yếu trong nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam”.

Cả hai bên dự kiến ký kết một thỏa thuận trao đổi cổ phiếu chính thức trong quý I năm 2018 và đóng cửa giao dịch ngay sau đó.

Two Group hiện đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, định vị vị trí, phát sóng trực tuyến và phương tiện truyền thông xã hội. Được biết, Two Group sẽ tung ra một ý tưởng bán lẻ mới về tiếp thị trên mạng kết nối với cửa hàng, cũng như tiền kỹ thuật số.

Ông Tân cho biết thêm, “Độ che phủ internet ngày càng tăng của Việt Nam đồng nghĩa với cơ hội ngày càng lớn cho các công ty kỹ thuật số. Ngoài ra, việc Chính phủ Việt Nam thúc đẩy xây dựng khung pháp lý cho Bitcoin và các loại tiền ảo khác đang tạo ra nhiều chiến lược dài hạn cho Vemanti tại Việt Nam”.

Vemanti dự định đầu tư chủ yếu vào các công ty CNTT giai đoạn đầu hoạt động trực tiếp hoặc gián tiếp tại Việt Nam. Điều này cho thấy Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng hàng năm hơn 6%, nhanh chóng chuyển mình thành một nhà máy xuất khẩu với thị trường tiêu dùng nội địa đang phát triển mạnh.

Vemanti cho biết trong một tuyên bố “Là một nơi để đầu tư, Việt Nam đang tiếp tục cung cấp những tiềm năng phi thường”.

Ý Nhi/Theo Dealstreetasia