Giá vàng hôm nay 16/10: Bất ngờ giảm sau chuỗi tăng giá

(NQL) Sau những ngày chịu ảnh hưởng từ tình hình thế giới, hôm nay giá vàng bất ngờ giảm.

Sáng nay 16/10, giá vàng niêm yết tại Tập đoàn Doji hiện đang là 36,56-36,64 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra) giảm 40.000 đồng so với phiên mở cửa hôm qua. Vào ngày cuối cùng của tuần, vàng có giá 36,6-36,68 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Đến chiều cùng ngày, giá vàng giảm 20.000 đồng ở chiều mua và tăng 40.000 đồng ở chiều bán 36,58-36,72 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Nhìn lại tuần qua, đã có nhiều thông tin tác động đến giá vàng như Giám đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đã bảo vệ cam kết sẽ giữ lãi suất ở mức như hiện nay cách nói của Ông Draghi đã hỗ trợ cho giá vàng. Trong khi đó, ngân hàng Haruhiko Kuroda của Bank of Japan nhấn mạnh quyết tâm của ngân hàng trung ương trong việc duy trì chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo.

Với việc quan điểm không thống nhất giữa các thành viên của Cục dự trữ liên bang Mỹ Fed về vấn đề lạm phát và tăng trưởng kinh tế của Mỹ làm cho đồng USD suy yếu. Thêm một yếu tố hỗ trợ cho giá vàng đi lên trong giai đoạn hiện nay là vấn đề chính trị tại Tây Ban Nha khi vùng Catalonia đòi độc lập. Làn sóng ly khai đòi độc lập đang nhen nhóm tại Châu Âu trong đó Pháp có nguy cơ là nước tiếp theo. Những vấn đề trên đã hỗ trợ cho giá vàng trong thời điểm hiện tại.

Tuy vậy so với thời điểm phiên mở cửa đầu tuần trước thì giá vàng đã có những dấu hiệu tăng trưởng tích cực khi tăng 70.000 đồng ở chiều mua và tăng 60.000 đồng ở chiều bán khi lúc đó vàng có giá 36,49-36,58 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Nhất Duy