Giá vàng hôm nay 13/10: Căng thẳng chính trị thúc đẩy vàng đi lên

(NQL)  Với tình hình căng thẳng trên thế giới vàng đang dần trở lại với vị thế là tài sản đảm bảo tốt nhất.

Sáng nay, Tập đoàn Doji niêm yết vàng với giá 36,52-36,6 triệu đồng/lượng tăng 10.000 đồng so với phiên mở cửa sáng qua 12/10. Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức 36,49  – 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra).

Vàng quay lại vị thế tài sản đảm bảo hàng đầu khi những bất ổn về chính trị chưa được xoa dịu. Ở Tây Ban Nha, chính phủ đã đe dọa tước quyền tự trị của Catalonia nếu lãnh đạo vùng này không từ bỏ tuyên bố độc lập và bắt thủ hiến Puigdemont phải trả lời vào sáng ngày 16/10 tới đây.

Không chỉ Tây Ban Nha, sự đối đầu của Mỹ – Triều Tiên vẫn là mối lo ngại lớn trên thế giới và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.293 USD/ounce, tăng nhẹ so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.291,10 USD/ounce. Sau cuộc họp gần nhất của Ủy ban Thị trường mở (ủy ban quyết định chính sách của Fed) cho thấy các quan chức của Ngân hàng Trung ương Mỹ còn nghi ngại về việc tăng lãi suất trong tháng 12 do lạm phát vẫn nằm dưới mục tiêu 2% của cơ quan này. Điều này khiến thị trường chứng khoán Mỹ giảm điểm và ảnh hưởng tích cực đến giá vàng thế giới.

Nhất Duy