Giá vàng hôm nay 11/10: Tiếp tục tăng 3 ngày liên tục do căng thẳng chính trị tăng

(NQL) Trước tình hình căng thẳng Mỹ-Triều Tiên ngày càng nghiêm trọng, đồng USD đã giảm và vàng đã tiếp tục lên giá.

Tại phiên mở cửa sáng nay, Tập đoàn Doji niêm yết 36,5-36,58 triệu đồng/lượng (mua vào-bán ra). Giá vàng đã tăng 40.000 đồng ở chiều mua vào và giảm 20.000 đồng ở chiều bán ra so với phiên mở cửa sáng qua 10/10.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.288,5 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.294,1 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 12% (+138 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 35,7 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước khoảng 900 ngàn đồng/lượng.

Fawad Razaqzada, chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Forex.com cho biết: “Đồng USD yếu đi là nguyên nhân chính khiến giá vàng neo theo đồng tiền này tăng (hôm thứ Ba), xuất phát từ báo cáo việc làm kém sắc thứ Sáu tuần trước”.

Đồng bạc xanh giảm giá diễn ra trong bối cảnh giới đầu tư có niềm tin trở lại vào nền kinh tế Anh và theo dõi các hành động của Ngân hàng Trung ương châu Âu, nhờ đó đồng bảng và euro tăng giá.

Giá vàng còn chịu ảnh hưởng trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng ngay sau khi có thông tin tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ dừng chân ở khu vực phi quân sự Nam-Bắc Triều để có một bài phát biểu trong chuyến thăm châu Á tuần tới.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cũng đã ra lệnh cho các sĩ quan lực lượng quân đội ở trong tư thế sẵn sàng trong trường hợp những thỏa thuận giữa Triều Tiên và Mỹ thất bại.

Nhất Duy