Động thổ nhà máy chế biến trái cây xuất khẩu 1.500 tỷ của công ty Lavifood tại Tây Ninh

Sáng 02/5, Công ty Cổ phần Lavifood đã tổ chức Lễ động thổ Nhà máy chế biến sản phẩm nông nghiệp Tanifood tại xã Thạnh Đức, huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Tây Ninh cùng các doanh nghiệp trong ngoài nước và nông dân Tây Ninh.

Tanifood được trang bị dây chuyền sản xuất tiên tiến và công nghệ hiện đại của Đức, Thụy Điển, Ý, Nhật, sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.

Đánh giá sự kiện này, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho rằng, tuy đây chưa phải là dự án lớn, nhưng có ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh Tây Ninh. Đó là đánh dấu một bước ngoặt lớn trong chuyển đổiu cơ cấu nông nghiệp của tỉnh và cũng là chuyển đổi cơ cấu kinh tế của tỉnh Tây Ninh.

Bộ trưởng Cường cũng cho rằng, ý nghĩa và giá trị lớn của việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế nông nghiệp Tây Ninh còn ở chỗ, đây là mô hình điểm để phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ trên cả nước.

Thực hiện: Trung tâm truyền hình Nhà Quản Lý