Độc đáo: Cho heo rừng lai ăn cây thuốc, thịt thơm ngon bất ngờ

Nhận thấy, heo rừng tự nhiên gần như không bị bệnh đường ruột là nhờ ăn lẫn một số loại cây thuốc như mật gấu, hồng ngọc…Ông Phạm Lê Gia Bảo, 41 tuổi, ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, (Quảng Ngãi) đã đem áp dụng vào mô hình chăn nuôi lợn rừng của mình. Và kết quả là chất lượng thịt thơm ngon bất ngờ.

Doc dao: Cho heo rung lai an cay thuoc, thit thom ngon bat ngo - Anh 2

Doc dao: Cho heo rung lai an cay thuoc, thit thom ngon bat ngo - Anh 3

Đều đặn 2 – 3 lần/ tuần, ông Bảo cho chặt cây thuốc mật gấu, hồng ngọc,… để trộn thêm vào thức ăn của heo rừng lai nuôi. Ban đầu, một số con thấy có mùi lạ nên ăn ít, về sau thì quen dần và tất cả ăn bình thường. Nhiều con còn thích ăn cả cây thuốc tươi vừa bẻ mang về.

Doc dao: Cho heo rung lai an cay thuoc, thit thom ngon bat ngo - Anh 4

Với việc ăn thêm cây thuốc, heo rừng lai ít bị bệnh đường ruột, chất lượng thịt của chúng có mùi vị thơm ngon và lạ hơn rất nhiều so với kiểu nuôi trước đây. Khi ông Bảo xuất bán đợt đầu khoảng 20 con (35 – 40kg/con, giá 110.000 đồng/kg hơi) nhiều người đã tìm đến đăng ký mua.

Doc dao: Cho heo rung lai an cay thuoc, thit thom ngon bat ngo - Anh 5

Doc dao: Cho heo rung lai an cay thuoc, thit thom ngon bat ngo - Anh 6

Doc dao: Cho heo rung lai an cay thuoc, thit thom ngon bat ngo - Anh 7

Từ kết quả đáng mừng này, ông Bảo đang khoanh vùng

Từ kết quả đáng mừng này, ông Bảo đang khoanh vùng 4ha/40ha trang trại của mình để tăng đàn, với số lượng dự kiến nhiều hơn gấp 3 – 5. Trong khuôn viên trang trại, ông Bảo còn đào hồ để làm nơi tắm, trồng rau, bèo và cây thuốc để nuôi theo kiểu bán hoang dã, nhằm tạo cho số lợn rừng lai nuôi có chất lượng thịt ngon hơn để bán ra thị trường trong dịp Tết sắp đến.

Ông Bảo mày mò tìm hiểu và nhận thấy, heo rừng tự nhiên gần như không bị bệnh đường ruột là nhờ ăn lẫn một số loại cây thuốc như mật gấu, hồng ngọc,… mọc hoang dại. Đầu năm 2017, tại trang trại của mình ở khu vực núi thôn Thọ An, xã Bình An (Bình Sơn), ông Bảo cho trồng cây thuốc làm thức ăn nuôi thử nghiệm 40 con heo rừng lai.

Theo Dân Việt