Cung cấp thông tin sai sự thật về chất lượng sản phẩm, Lotte Đà Nẵng bị xử phạt

(NQL) – Sở Công thương TP.Đà Nẵng vừa công bố Báo cáo số 1633/BC-SCT về kết quả kiểm tra và xử lý các cơ sở thực phẩm vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) thời gian qua trên địa bàn.

Trong danh sách các cơ sở thực phẩm vi phạm, Báo cáo có nêu CTCP Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng (số 06 Nại Nam, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu) đã vi phạm cung cấp thông tin sai sự thật, không trung thực về chất lượng sản phẩm, hàng hóa cho người tiêu dùng; sản xuất thực phẩm không phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Với những vi phạm liên quan đến chất lượng sản phẩm, Lotte Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng đã bị xử phạt tổng số tiền là 11 triệu đồng.

Ngoài Lotte Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng, trong danh sách các cơ sở thực phẩm vi phạm còn có các doanh nghiệp: Công ty TNHH Thương mại & Dịch vụ Thủ Đô; Công ty TNHH Miền Trung 24H – CN Đà Nẵng; Công ty TNHH Thực phẩm Xanh Anh Tường; Công ty TNHH Hà Thi Thảo.

Đây là kết quả của quá trình kiểm tra điều kiện đảm bảo ATTP đối với 19 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công Thương. Đồng thời, lấy tổng số 59 mẫu thực phẩm bao gồm các loại bánh, kem, rượu, thịt bò khô, chả, sữa bắp…. gửi kiểm nghiệm các chỉ tiêu về ATTP như vi sinh vật, kim loại nặng, độc tố nấm mốc; phụ gia thực phẩm, chất cấm hàn the, methanol….

Chương trình kiểm tra do Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Trung tâm Kỹ thuật đo lường chất lượng 2 đã cho kết quả kiểm nghiệm cho thấy có 8/19 cơ sở có kết quả kiểm nghiệm không đạt yêu cầu theo quy định; 17/59 mẫu kiểm tra vi phạm.

Trước kết quả trên, Sở Công thương TP.Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu các cơ sở này khắc phục các điều kiện về ATTP, lấy mẫu kiểm nghiệm lại các chỉ tiêu vi phạm, báo cáo kết quả về Sở. Đồng thời, Sở cũng có văn bản chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường tiến hành kiểm tra, xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Dũ Ca