Con ngõ nhỏ được mệnh danh “một góc Venice” giữa lòng thủ đô

Nằm lọt sâu trong con ngõ nhỏ trên phố Yên Phụ, bức bích họa phong cảnh một Venice lãng mạn, nhẹ nhàng phủ kín tường ngõ đang được nhiều người quan tâm, thích thú.

Trong vài ngày gần đây, nhiều người kháo nhau về con ngõ nhỏ số 68, phố Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội, được các hộ dân “hô biến” thành bức tranh tả cảnh Venice khổng lồ. Bức họa phong cảnh Venice có chiều cao gần 5m, kéo dài từ đầu tới cuối con ngõ. Bức hoạ được vẽ theo phong cách 3D, tạo cảm giác chân thực, có chiều sâu khiến con ngõ vốn chẳng mấy đặc biệt, bỗng chốc được nhiều người quan tâm, thích thú.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 1.

Nét duyên dáng của thành phố ven sông xinh đẹp nước Ý được tái hiện ở Hà Nội.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 2.

Quách Thị Hằng, thành viên trong nhóm thực hiện bức tranh này chia sẻ, thực ra lúc đầu, chỉ có 1 hộ dân nghĩ ra việc vẽ tường, sau đó, cả xóm đã cùng ủng hộ ý tưởng này.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 3.

“Lúc đó, ý định ban đầu của chỉ là vẽ một bức tranh phong cảnh thể hiện một phần của thị trấn nước. Sau khi thấy bức vẽ đẹp và làm con ngõ nhỏ thô mộc ban đầu trở nên màu sắc hơn, sống động hơn nên hàng xóm 3 nhà đã cùng nhau thực hiện bức tranh toàn cảnh này” – Hằng chia sẻ.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 4.

Nhóm của Hằng cho biết, trước khi thực hiện bức tranh tường này, họ đã từng vẽ nhiều bức tranh 3D lớn tại các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại…

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 5.

Đây là bức họa ngoài trời đầu tiên lớn như thế này được nhóm thực hiện.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 6.

Anh Ngô Trường Giang (số 6 – Ngõ 68 Yên Phụ) cho biết: “Thực ra ban đầu bức tường này trông rất đơn điệu, nhưng một chị ở nhà đầu tiên có ý tưởng làm cho con ngõ này đẹp hơn bằng những bức vẽ. Nhà chúng tôi thấy những bức vẽ này cũng đẹp nên đã xin ý kiến của nhà đối diện cho phép sử dụng mặt tường bên này để vẽ và làm đẹp con ngõ”.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 7.

Anh Vũ Thanh Tịnh (nhóm thực hiện bức tranh) chia sẻ thêm: “Bức tranh này có diện tích lớn vẽ lại phong cảnh Venice. Bức vẽ được vẽ hoàn toàn bằng màu 3D arylics có độ bền màu từ 10-20 năm. Tranh vẽ 3D như thế này khó hơn nhiều so với các bức họa 2D thông thường nhưng có chi tiết cao, độ chân thực cao”.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 8.

Khó khăn lớn nhất khi thực hiện tác phẩm này là chất lượng và tiến độ công việc phụ thuộc nhiều vào thời tiết. Mấy hôm trước Hà Nội mưa nhiều, nhóm phải vừa làm vừa nghỉ.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 9.

Nếu thời tiết tốt, chỉ khoảng 30 phút là màu khô. Sau khi hoàn thiện, các họa sĩ sẽ phun một lớp sơn bảo quản, chống thấm, giúp bền màu hơn.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 10.

Theo quan sát, bức vẽ được các họa sĩ thực hiện trên bức tường cao khoảng hơn 5m, chiều dài khoảng gần 10m.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 11.

Tính cả những phần phát sinh thêm thì bức vẽ có diện tích khoảng hơn 50m2. Được biết, bức vẽ này được hoàn thiện trong thời gian 10 ngày làm việc liên tục.

Con ngõ nhỏ được mệnh danh một góc Venice giữa lòng thủ đô - Ảnh 12.

Ý tưởng độc đáo này đã làm sáng bừng con ngõ nhỏ trên phố Yên Phụ.

Theo Bảo Hòa/Thời đại