Cocoon Capital và 500 Startups rót vốn cho nền tảng Hiip của Việt Nam

(NQL) Cocoon Capital và 500 Startups đã “tiên phong” tài trợ cho nền tảng Hiip của Việt Nam và con số tài trợ vẫn chưa được tiết lộ.

Hiip là nền tảng trực tuyến giúp kết nối các nhãn hàng, nhà quảng cáo trực tiếp với những người ảnh hưởng phù hợp trên mạng xã hội đầu tiên tại Việt Nam bằng dữ liệu và thuật toán thông minh.

Hiip giúp các nhãn hàng và nhà quảng cáo tiếp cận khách hàng mục tiêu, xây dựng uy tín thương hiệu và tăng doanh số bằng việc kết nối trực tiếp với mạng lưới hàng ngàn những người ảnh hưởng để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ hoặc chiến dịch cụ thể.

Tầm nhìn của Hiip là trở thành nền tảng trực tuyến có ảnh hưởng lớn của Influencer marketing (hay quảng cáo với người ảnh hưởng) trong khu vực Đông Nam Á.

Thỏa thuận này đã đánh dấu hoạt động tài trợ của Cocoon Capital (quỹ đầu tư mạo hiểm với vốn đầu tư trị giá 7 triệu SGD) lần đầu tiên tại Việt Nam.

Will Klippgen – đối tác của Cocoon Capital cho biết “Mặc dù hiếm khi đầu tư cho các dự án khởi nghiệp từ giai đoạn này, nhưng chúng tôi thực sự ấn tượng với đội ngũ của Hiip và niềm đam mê kinh doanh của họ. Chính vì thế, Cocoon đã ngoại lệ nhảy vào dự án lần này.”

Qua một thời gian hoạt động, Hiip đã từng bước khẳng định vai trò nền tảng tự động hóa đầu tiên ở Việt Nam. Hiip đã trở thành cầu nối giúp các thương hiệu như Shiseido, Xiaomi và Juno kết nối với những người có sức ảnh hưởng trong xã hội. Doanh thu của doanh nghiệp mới khởi nghiệp này đã tăng gấp đôi trong 8 tháng qua.

Eddie Thai, đối tác người Việt Nam của 500 Startups – quỹ đầu tư danh tiếng trong cộng đồng khởi nghiệp, trụ sở chính tại Thung lũng Silicon (Mỹ), cho biết “Người tiêu dùng Việt Nam luôn theo sát thị hiếu của những influencer – những người có lượt follow lớn trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều nhà quảng cáo buộc phải trả một mức giá “cắt cổ” để những người influencer này quảng bá cho sản phẩm của họ. Thay vào đó, Hiip lại đại diện cho thế hệ marketing tiếp theo của những influencer, điều họ làm được là tạo nên sự kết nối”.

Phi Nguyễn, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Hiip, cho biết việc đầu tư này sẽ tạo điều kiện cho Hiip nâng cấp và mở rộng sản phẩm trong khu vực. Vừa qua, Hiip cũng đã chọn ông Hà Nguyễn, Cựu Ban Giám đốc Hệ thống bán lẻ của Concung.com giữ vai trò COO.

Ý Nhi