Chợ phiên nông sản an toàn TP.HCM tiếp tục đến với Quận 10

Phiên chợ nông sản an toàn thu hút đông đảo khách hàng địa phương đến mua hàng

Sau khi tổ chức thành công 2 phiên chợ nông sản an toàn trên địa bàn Q.1, Gò Vấp, sáng nay Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP HCM tiếp tục thực hiện thí điểm chợ phiên nông sản an toàn đến với Q.10 tại khu vực Công viên Lê Thị Riêng.

Phiên chợ nông sản an toàn được tổ chức tại công viên văn hóa Lê Thị Riêng trong ngày ra mắt sáng nay đã thu hút nhiều doanh nghiệp, đơn vị chuyên về nông sản sạch tham gia đến từ các đơn vị tỉnh TP.HCM, Long An, Tiền Giang,Lâm Đồng… Tại phiên chợ sản phẩm cũng rất đa dạng với nhiều sản phẩm an toàn được chứng nhận VietGap,GlobalGap như rau,củ,quả, thịt gà, heo, bò…

Bàn lấy mẫu, kiểm tra chất lượng của các sản phẩm nông sản trước khi sản phẩm được đưa vào chợ.

Những sản phẩm được đưa vào phiên chợ đều được kiểm định một cách khắt khe để đảm bảo hoàn toàn sạch và an toàn từ ban quản lí ATTP, Chi cục trồng trọt và BVTV, chi cục thú y… Riêng rau, củ, quả còn được kiểm tra mẫu lại lần cuối tại chợ, chỉ sau 1h30 phút có kết quả đạt tiêu chuẩn mới được đem vào bán cho khách hàng.

Các thực phẩm thịt heo, gà, bò được kiểm định an toàn thu hút nhiều người dân.

Chợ được tổ chức hàng tuần vào mỗi sáng chủ nhật từ 6 giờ đến 12 giờ. Phiên chợ là nơi vừa là hỗ trợ người sản xuất nông sản sạch, an toàn đến với người dân Quận 10, mà còn người dân toàn thành phố, đây còn là sự quan tâm đến sức khỏe cộng đồng của cơ quan nhà nước đã đứng ra tổ chức phiên chợ này.

Trái cây chứng nhận VietGap, Global từ các tỉnh miền tây cũng có mặt tại các phiên chợ.

Sau khi tổ chức các phiên chợ nông sản sạch đến nay Sở NN và PTNT thành phố HCM đã ra mắt 3 phiên chợ tại Quận 1, Gò Vấp, Quận 10. Đến nay tất cả các phiên chợ đều được người dân các Quận ủng hộ đã thu hút lượng mua lớn, đang mang lại hiệu quả thiết thực cao.

Minh Quân