Chợ phiên nông sản lần 7 sắp diễn ra tại Gò Vấp

Hội Nông dân công bố thời gian và nội dung diễn ra phiên chợ.

(NQL) Chiều ngày 27/10, Tại họp báo công bố mở chợ phiên nông sản lần 7-2017 vừa được UBND thành phố HCM vừa ký quyết định cho Hội Nông dân cùng Sở Công thương, Sở NN và PTNT tổ chức với mục tiêu “Liên kết sản xuất, kết nối cung cầu và tiêu thụ sản phẩm”.

Chợ phiên được tổ chức có sự tham gia của các hội viên, nông dân là những người trực tiếp sản xuất, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, tiêu biểu của Thành phố; Hợp tác xã nông nghiệp, tổ hợp tác, chi hội ngành nghề , các cơ sở sản xuất sản phẩm làng nghề truyền thống; cơ sở chế biến thực phẩm; hàng thủ công mỹ nghệ; các doanh nghiệp nông nghiệp… với các sản phẩm nông sản sạch, chất lượng cao, được sản xuất tại thành phố HCM.

Ngoài ra, chợ phiên còn thu hút các tổ chức nghề như:  hội sinh vật cảnh, hội Làm vườn, các trang trại tại TP.HCM và các tỉnh miền Trung, miền Tây và các tỉnh Đông Nam Bộ…

Ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Giám đốc dạy nghề và hỗ trợ nông dân TP.HCM cho biết: “Tổ chức chợ phiên nhằm hỗ trợ nông dân có điều kiện tham gia giao lưu, học hỏi các mô hình, cách làm, tiêu thụ nông sản, thực phẩm sạch… trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm và xúc tiến thương mại. Thông qua đây tạo điều kiện giúp nông dân nâng cao nhận thức về hợp tác sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, là cơ hội giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm, tiếp cận thông tin, công nghệ mới trong mọi lĩnh vực sản xuất nông nghiệp”.

Hoạt động chợ phiên cũng nhằm nâng cao vai trò tổ chức Hội Nông dân trong tham gia thực hiện chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp thành phố theo hướng phát triển nền nông nghiệp đô thị của thành phố.

Chợ phiên với 7 khu vực được sắp xếp theo ngành hàng như: khu trưng bày các mô hình sản xuất công nghệ cao trong nông nghiệp; khu trưng bày hoa lan, bonsai, kiểng nền, kiểng lá; khu trưng bày nông sản chế biến; khu ngành hàng truyền thống như thủ công, tiểu thủ công nghiệp; khuvực Hợp tác xã, doanh nghiệp; khu gỗ, lụa; khu Ẩm thực.

Hiện chợ phiên đã thu hút được hơn 80 đơn vị, 145 gian hàng từ các đơn vị trong và ngoài Thành phố. Thời gian diễn ra từ ngày 2/11 đến hết ngày 6/11 tại công viên Làng hoa Gò Vấp.

Minh Quân