CEO Google khổ vì… miếng pho mát

CEO Google Sundar Pichai

(NQL) – Với phản ứng quyết liệt sau khi Google bị phát hiện đã sắp xếp sai vị trí miếng pho mát trong biểu tượng bánh burger, CEO Sundar Pichai lần nữa chứng minh: Vì sao Google chọn mình làm nhà lãnh đạo của họ thay vì người khác!

Hôm thứ bảy, các nhân viên bộ phận thiết kế của Google được một phen xấu hổ, khi tác giả Thomas Baeldal chia sẻ một bức ảnh so sánh 2 biểu tượng burger pho mát của Apple và Google.

Bức ảnh cho thấy, Google đã sắp xếp sai vị trí miếng pho mát, thay vì để ở trên, họ lại đặt sát phần bánh mì ở đáy. Có thể, người thiết kế biểu tượng này của Google chưa từng ăn burger pho mát hoặc không để ý đến thứ tự các thành phần nhân bánh.

Với nhiều người, sự việc này có thể không nghiêm trọng, nhưng với CEO Sundar Pichai thì ngược lại. Ông đã lên Twitter phản ứng rất nhanh sau khi biết thông tin: “Chúng tôi sẽ đặt mọi thứ đang làm qua một bên và toàn tâm toàn ý vào thứ Hai. Mọi người sẽ đồng tâm tìm ra cách chính xác để giải quyết vụ việc này”.

Phản ứng quyết liệt ngoài dự đoán của Pichai khi biết thông tin.

Với tầm nhìn xa trông rộng, không khó hiểu khi CEO gốc Ấn rất coi trọng vấn đề này. Sai lầm này thoạt trông vô hại, nhưng thật ra nó ảnh hưởng khá lớn đến danh tiếng của công ty. Bởi, rõ ràng, các nhân viên của Google (những người liên quan đến việc thiết kế, kiểm tra, cấp phép để biểu tượng burger ra mắt) cho thấy mình có kiến thức xã hội hạn hẹp, khi không hiểu nguyên tắc ẩm thực của món ăn tương đối phổ biến: bánh burger pho mát, bất cẩn trong việc kiểm tra kiểm soát.

Chẳng biết Google sẽ xử lý vụ việc như thế nào, có thể họ sẽ sửa lại vị trí lát pho mát hoặc xóa luôn biểu tượng, song hiện tại họ đang là đề tài đùa giỡn của các cư dân mạng xã hội.

Chuyện nhầm lẫn ở vị trí miếng pho mát là kết quả của việc đội sáng tạo biểu tượng của họ không đủ người. Thật tội nghiệp những người ăn chay“, người dùng tên Jessica Guynn bình luận. “Khi tìm kiếm hình ảnh trên Google, chúng ta sẽ có chiếc bánh pho mát burger đó!”, người dùng tên Husain Suma góp lời.

Google đang bị người dùng mạng xã hội mang ra đùa cợt.

Theo Emojipedia, Google chính là công ty công nghệ duy nhất có biểu tượng burger pho mát có miếng pho mát đặt dưới cùng, trong khi không chỉ Apple mà cả Facebook, Samsung đều đặt miếng pho mát ở trên.

Chưa hết, sai lầm nho nhỏ này còn khiến Google vô tình nâng cao vị thế, uy tín của đối thủ Apple trên thương trường. Giá trị thị trường của Google ở hôm Chủ nhật vào khoảng 800 tỷ USD, trong khi của Apple là 850 tỷ USD.

Khánh Triều (lược dịch)