Bán chạy nhất Việt Nam, mẫu xe này của Toyota vẫn giảm chỉ còn 490 triệu đồng

(NQL) – Là mẫu xe bán chạy nhất Việt Nam, nhưng Toyota Vios vẫn giảm giá chỉ còn từ 489 triệu đồng đến 547 triệu đồng tùy phiên bản.

Cụ thể, theo báo giá từ phía nhân viên đại lý Toyota, Vios E phiên bản số sàn được giảm 75 triệu đồng, khiến giá bán mẫu xe này chỉ cao hơn Hyundai Grand i10 54 triệu đồng, chạm mốc 489 triệu đồng.

Tương tự, Toyota Vios E số tự động sẽ có giá bán thấp nhất là 513 triệu đồng và Vios G số tự động là 547 triệu đồng. Mức ưu đãi giảm giá kể trên đối với Vios đã bao gồm 30 triệu đồng hỗ trợ lệ phí trước bạ từ Toyota Việt Nam.

Đáng lưu ý, Toyota Vios là mẫu sedan bán chạy nhất Việt Nam hiện nay. Theo đó, tại thị trường Việt Nam, Vios hiện vẫn là mẫu xe ăn khách nhất, tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2017, doanh số đạt 15.034 xe.

Cũng theo báo cáo bán hàng của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), phiên bản Vios 1.5E đắt khách nhất với doanh số trong 9 tháng là 9.608 chiếc.

Đây là lần thứ 2 Toyota giảm giá mẫu Vios trong năm nay, lần trước mẫu xe này đã được hưởng chương trình ưu đãi tới 80 triệu đồng/xe ở tất cả các phiên bản. Tính tổng cộng, chương trình ưu đãi, giảm giá Toyota Việt Nam áp dụng với mẫu Vios đã khiến mẫu xe này giảm tới hơn 100 triệu đồng chỉ trong năm 2017.

Lý giải cho việc mẫu xe bán chạy nhất của Toyota Việt Nam cũng phải giảm giá ở mức khá lớn, các chuyên gia cho rằng, đến từ sức ép cạnh tranh với các đối thủ cùng phân khúc.

Trước đó, gần như tất cả các hãng xe có mặt trên thị trường Việt Nam đều đã giảm giá, với nhiều mẫu xe giảm hàng trăm triệu đồng.

Việc giảm giá mạnh như hiện tại có tác động không nhỏ tới thị trường ôtô Việt, do tâm lý chờ đợi giảm giá đang bao trùm toàn thị trường khiến thị phần mua xe vào những tháng cuối năm giảm sút.

Tuy nhiên, Vios là mẫu xe được lắp ráp trong nước và sẽ không nằm trong lộ trình giảm thuế xuống đầu năm 2018. Vì vậy, các đại lý giảm giá sốc đối với dòng xe này được nhiều chuyên gia đánh giá là bất ngờ.

Một số chuyên gia cũng nhận định, giá bán của Vios đang khá hấp dẫn và khó có khả năng giảm sâu hơn. Vì vậy, việc mua Vios nếu có giá thấp là an toàn.

Dũ Ca